7 bước giúp bạn sử dụng ống nhòm hiệu quả nhất

Cập nhật: 15/09/2017 11:35 - Lượt xem: 957

Với chiếc ống nhòm trên tay bạn có thể nhìn xa, rõ trong những chuyến đi tham quan dã ngoại của bạn chắc hẳn sẽ vui hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên tươi đẹp đến mức nào khi nhìn qua chiếc ống nhòm chất lượng. Với những loại ống nhòm khác nhau thì sẽ có vài điều bạn nên quan tâm và chú ý chỉnh cho phù hợp với mắt nhìn của bạn.

Với chiếc ống nhòm trên tay bạn có thể nhìn xa, rõ trong những chuyến đi tham quan dã ngoại của bạn chắc hẳn sẽ vui hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên tươi đẹp đến mức nào khi nhìn qua chiếc ống nhòm chất lượng. Với những loại ống nhòm khác nhau thì sẽ có vài điều bạn nên quan tâm và chú ý chỉnh cho phù hợp với mắt nhìn của bạn.

Qua 7 bước này bạn sẽ sử dụng ống nhòm 1 cách hiệu quả nhất vì chúng chính là các bước giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này.

Điều chỉnh thị kính
Vì khoảng cách mắt của mỗi người không giống nhau, do vậy ống nhòm nào cũng có thể điều chỉnh cho 2 ống kính phù hợp với mắt của mỗi người. với những người có độ tuổi khác nhau thì thị kính khi dùng cũng có sự khác biệt trên 50 tuổi nên điều chỉnh thị kính mức 5mm. Dưới 30 tuổi thì thì điều chỉnh mức 7mm là phù hợp nhất.

Lấy nét
Theo từng mục tiêu khác nhau bạn nên chỉnh tiêu cự ống nhòm thay đổi phù hợp để có hình ảnh rõ nét. Chính là việc bạn điều chỉnh hình ảnh với khoảng cách và độ zoom như thế nào cho phù hợp với vật quan sát.

Tính chỉnh độ cận
Vì diop của hai mắt khác nhau nên bất kì ống nhòm nào cũng có cơ chế bù trừ độ lệch để hai mắt đạt độ nét hoàn hảo. Với những ống nhòm có  lấy độ nét tập chung của hai mắt nên khi chọn bạn có thể chỉnh sao cho 2 mắt có thể phù hợp nhất.

Sử dụng đệm mắt
Chúng sẽ giúp bảo vệ mắt bạn khỏi những tác nhân ảnh hướng khác nhau. Và thường việc đầu tiên bạn nên chọn những mẫu ống nhòm có chất lượng thì sẽ bảo vệ mắt bạn tốt nhất.

Dùng chức năng zoom
Để tăng giảm độ phóng đại của ống nhòm để giúp bạn có thể nhìn thấy được hình ảnh của bạn tốt nhất. Với những loại ống nhòm khác nhau thì độ chỉnh phong đại sẽ khác nhau và phụ thuộc vào cách đặt kính của các loại kính. Bạn nên điều chính ống nhòm có độ phóng đại tầm trung tốt nhất vì độ phóng đại càng lớn thì hình ảnh của bạn sẽ không còn nét và phù hợp nữa.

Cách bảo quản ống nhòm
Việc bảo quản ống nhòm cũng rất quan trọng bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của chúng.

Những điều cần tránh khi sử dụng
Bạn nên tránh chỉnh ống nhòm khi chưa có sự hiểu biết mức độ tốt.

Bạn nên tránh vệ sinh ống nhòm bằng các chất hóa học vì chúng sẽ ảnh hưởng hay không nói đúng hơn là làm hỏng ống nhòm của bạn.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Trung Quốc muốn thay thế GPS bằng hệ thống Bắc Đẩu

Trung Quốc muốn thay thế GPS bằng hệ thống Bắc Đẩu

Trung Quốc tự xây dựng hệ thống định vị vệ tinh riêng nhằm giảm sự phụ thuộc vào hệ thống GPS do Mỹ kiểm soát.

 • Camera hành trình: Nhật ký đường bộCamera hành trình: Nhật ký đường bộ

  Gây ấn tượng với mức giá mềm nhưng xét về tổng thể tính năng, sự hữu dụng với người dùng thì Genius DVR-HD550 còn tỏ ra yếu thế hơn so với hai “thương hiệu lớn” VisionDrive VD-8000HDS và BlackVue DR500GW-HD.

   
 • Cách chọn ống nhòm cho người bị cận thịCách chọn ống nhòm cho người bị cận thị
  Chọn mua ống nhòm cho người mắt có tật luôn là một vấn đề nan giải. Ngay cả khi bạn không bị tật ở mắt, nếu bạn là tín đồ của kính mát thời trang thì đây vẫn là bài viết bạn không nên bỏ qua.
 • Cô gái lao ôtô xuống hồ vì đi theo định vị GPSCô gái lao ôtô xuống hồ vì đi theo định vị GPS

  Một phụ nữ ở Ontario (Canada) hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống máy định vị GPS trên xe nên đã đi chệch đường và lao xuống hồ sâu hơn 30 mét.

   
 • Cách làm sạch pin bị ăn mòn từ đèn pin của bạnCách làm sạch pin bị ăn mòn từ đèn pin của bạn
  Đèn pin có thể hoạt động là nhờ vào năng lượng từ pin. Pin bị ăn mòn thực sự là điều phiền toái , để loại bỏ và làm sạch đèn pin bước đầu tiên để loại bỏ là phải tháo pin ra trong khi giữ nó còn nguyên vẹn nhất có thể. Sau đó là thời gian để chúng ta giải quyết đống lộn xộn kia. Sau đây là những việc cần phải làm:
 • Kính hiển vi siêu rẻ làm bằng giấyKính hiển vi siêu rẻ làm bằng giấy
  Foldscope là kính hiển vi giấy giá chưa tới một USD nhưng rất bền và cực kỳ tiện dụng.
 • Tìm hiểu về máy dò kim loại dưới đấtTìm hiểu về máy dò kim loại dưới đất
   Hiện nay công nghiệp phát triển và cùng với đó là các máy móc được chế tạo ra nhiều. Một trong những thiết bị rất có ích và được sử dụng trong nhiều ngành đó chính là máy dò kim loại dưới lòng đất. Vậy máy dò kim loại là gì? Nó hoạt động như thế nào và ứng dụng trong những lĩnh vực gì?