Các loại kính hiển vi mà bạn nên cần biết

Cập nhật: 16/12/2020 09:40 - Lượt xem: 895

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính hiển vi. Bài viết dưới đây, hãy cũng Bút kỹ thuật số tìm hiểu khái quát về các loại kính hiển vi giúp bạn lựa chọn được loại kính hiển vi phù hợp với mình.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính hiển vi. Chính vì vậy lại càng khiến cho nhiều người bối rối khi lựa chọn. Nếu chọn sai có thể không giải quyết được công việc mà còn lãng phí tiền vì đây là thiết bị đắt tiền. Bài viết dưới đây, hãy cũng Bút kỹ thuật số tìm hiểu khái quát về các loại kính hiển vi giúp bạn lựa chọn được loại kính hiển vi phù hợp với mình.

CÁC LOẠI KÍNH HIỂN VI

Dựa vào đặc điểm thiết kế, cấu tạo cũng như ứng dụng mà người ta phân loại thiết bị này thành: sinh học, soi nổi, kỹ thuật số,... Dưới đây là những điểm chi tiết về sản phẩm này.

1. Kính hiển vi sinh học

Là thiết bị bổ trợ quan sát có độ phóng đại lớn, tối đa lên tới 1600x. Thường được sử dụng để quan sát vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc. Đối với mẫu có kích thước nhỏ cần sử dụng dầu soi để tăng độ phân giải của hình ảnh quan sát. Sản phẩm này được lựa chọn và sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, bệnh viện hoặc trường học.

Kính hiển vi sinh học được biết đến với cấu tạo dạng: 1 mắt, 2 mắt, 3 mắt. Bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng, vận hành để có thể lựa chọn cũng như mua được kính phù hợp nhất với mình.

2. Kính hiển vi soi nổi

Là thiết bị quan sát sử dụng 2 nguồn sáng riêng biệt để tạo nên hình ảnh dạng 3D giúp cho người dùng quan sát mẫu với độ chân thực nhất định, phù hợp. Độ phóng đại của kính được đánh giá nằm ở mức tầm trung đạt từ 7 - 50 lần. Với khả năng làm việc này, kính thích hợp sử dụng với các công việc kiểm tra, sửa chữa các linh kiện, mẫu có kích thước nhỏ, độ chi tiết vừa phải.

Kính hiển vi soi nổi là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, các cơ sở sửa chữa điện tử, điện thoại,...

3. Kính hiển vi kỹ thuật số

Là thiết bị khoa học có cấu tạo gần tương tự như kính hiển vi quang học, phần thị kính được thay bằng một màn hình quan sát. Vì thế mà người sử dụng không cần nhìn quan thị kính mà nhìn trực tiếp lên màn hình.

Sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều với các công việc phòng thí nghiệm, khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu kiểm tra bề mặt của mẫu vật.

Kính hiển vi điện tửcấu tạo dạng cầm tay không có màn hình nhưng có thể kết nối trực tiếp với máy tính để bàn hoặc laptop thông qua cổng usb để quan sát trên màn hình máy tính. Thiết kế khá nhỏ gọn, rất tiện mang theo bên mình.

ĐỊA CHỈ BÁN KÍNH HIỂN VI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm kính hiển vi. Để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, bạn cần tham khảo địa chỉ bán hàng uy tín.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU GPS

HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU GPS

GPS là hệ thống bao gồm các vệ tinh bay trên quỹ đạo, thu thập thông tin toàn cầu và được xử lý bởi các trạm điều khiển trên mặt đất. Ngày nay, khó hình dung rằng có một máy bay, một con tàu hay phương tiện thám hiểm trên bộ nào lại không lắp đặt thiết bị nhận tín hiệu từ vệ tinh.