Cách chọn ống nhòm cho người bị cận thị

Cập nhật: 15/09/2017 09:46 - Lượt xem: 1128

Chọn mua ống nhòm cho người mắt có tật luôn là một vấn đề nan giải. Ngay cả khi bạn không bị tật ở mắt, nếu bạn là tín đồ của kính mát thời trang thì đây vẫn là bài viết bạn không nên bỏ qua.

Thói quen thông thường là người ta hay tháo mắt kính ra hoặc kéo kính lên đầu trước khi kề mắt vào ống nhòm. Chuyện sẽ chẳng có gì to tát trừ phi bạn phải lặp lại quy trình này quá nhiều khi dạo bước trong khu vực thiên nhiên hoang dã hoặc tệ hơn là vô ý làm mất kính. Ngay cả khi bạn dùng kính áp tròng, bạn vẫn cần chớp mắt thường xuyên để giữ độ ẩm cho mắt. Khi đó sử dụng ống nhòm sẽ hạn chế phần nào việc chớp mắt và bạn sẽ sớm thấy mắt mình bị khô.

Tóm lại, ống nhòm rất bất tiện với người mang kính. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sở hữu một chiếc ống nhòmsử dụng trong các chuyến du lịch, có một thông số bạn nên biết khi chọn mua ống nhòm.

Khoảng cách mắt

Thông số khoảng cách mắt là con số thể hiện khoảng cách giữa mắt người với thấu kính gần nhất trong ống nhòm (thường là Lăng kính). Đây là chỉ số rất quan trọng cho người mang kính, vì nó cho thấy khoảng cách phù hợp mà ống nhòm cho hình ảnh tốt nhất đến mắt.

Khoảng cách mắt - tiêu chí chọn ống nhòm cho người có tật ở mắt

Khoảng cách mắt – tiêu chí chọn ống nhòm cho người có tật ở mắt

Thông số này càng lớn đồng nghĩa bạn có thể cầm ống nhòm ở xa mà vẫn nhìn được ảnh. Điều này rất có lợi cho người mang kính thuốc, vì bạn không cần phải tháo kính ra mà có thể áp thẳng ống nhòm vào mắt kính của mình và quan sát xung quanh. Dù có tầm quan trọng như thế, đây lại là thông số mà mọi người thường hay bỏ qua.

Khoảng cách bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường, bạn cần tìm ống nhòm có ghi thông số này trong khoảng 14 – 15mm, vốn được áp dụng rộng rãi trong các loại ống nhòm phổ thông. Nhưng lý tưởng nhất thì khoảng cách này nên trên 16mm. Với khoảng cách trên 20mm, bạn sẽ thấy ống ngắm súng săn tích hợp khoảng cách này.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra độ tật của mắt trước khi mua nhé. Hãy hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn chiếc ống nhòm có con số phù hợp cho mắt bạn.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Vẻ đẹp hoa '3.000 năm mới nở' qua kính hiển vi

Vẻ đẹp hoa '3.000 năm mới nở' qua kính hiển vi

Dưới kính hiển vi phóng đại gấp 400 lần, hoa Ưu đàm có cấu trúc trong suốt như pha lê. Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Trịnh Tam Kiệt cho rằng đây không phải hoa mà là sinh vật bậc thấp chưa có cấu trúc mô. 

 • Dùng kính hiển vi giám sát bí mật doanh nghiệpDùng kính hiển vi giám sát bí mật doanh nghiệp
  Vụ Coca-Cola suýt bị mất cắp bí mật kinh doanh khiến giám đốc các công ty Mỹ giật mình nghĩ lại và cho rằng an ninh doanh nghiệp phải được chú trọng từ những khâu tưởng chừng đơn giản nhất.
 • Tác dụng của ống nhòm đo khoảng cách với golferTác dụng của ống nhòm đo khoảng cách với golfer
  Ống nhòm đo khoảng cách dành cho golfer giúp bạn có thể xác định được độ cao, độ dốc hay đo 3 điểm.... ở nhiều địa hình khác nhau từ đó mang đến những cú đánh chuẩn xác nhất.
 • Thế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển viThế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển vi
  Nhiều loại virus nguy hiểm gây bệnh cho người được các nhà khoa học tái hiện một cách sinh động dưới ống kính hiển vi và công nghệ xử lý 3D, 
 • Hai vệ tinh GPS Galileo bị phóng sai quỹ đạoHai vệ tinh GPS Galileo bị phóng sai quỹ đạo
  Hai vệ tinh là một phần được dự định để tạo thành hệ thống vệ tinh định vị vệ tinh Galileo của châu Âu đã đi lạc khỏi quỹ đạo dự kiến sau khi được phóng từ vùng lãnh thổ Guiana của Pháp hôm 22/6 vừa qua.
 • Hệ thống định vị Nga phủ sóng toàn cầuHệ thống định vị Nga phủ sóng toàn cầu

  Quá trình lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu của Nga đã hoàn thành và giờ đây nó có thể xác định vị trí trên toàn thế giới.

   

   

 • Máy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụngMáy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụng
  Với nhiều người lần đầu tiên sử dụng máy định vị GPS, việc thiết lập hệ thống định vị ban đầu có thể gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, việc sử dụng GPS sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước dưới đây.
  Trước tiên, bạn hãy bật thiết bị lên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu người thực sự quên đi bước cơ bản này. Để sử dụng thiết bị định vị GPS, bạn đừng quên đọc sách hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị. Việc tuân theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn về thiết bị, từ đó giảm thiểu đáng kể những sự cố có thể gặp phải khi bạn thực hiện sai quy trình.
  Ngoài ra, bạn cũng lưu ý nên sử dụng máy định vị GPS ở những địa điểm quen thuộc để quen với cách dùng của thiết bị trước khi ứng dụng nó ở những điểm xa hơn, địa hình phức tạp hơn.