Cách nhận biết điện thoại bị cài định vị

Cập nhật: 22/12/2020 09:35 - Lượt xem: 1024

Để giúp bạn có thể an toàn hơn khi sử dụng SmartPhone Android, iPhone cách nhận biết điện thoại bị cài định vị hay không sẽ giúp bạn thực hiện điều này, cùng với đó là đưa ra các cách khắc phục để giúp thiết bị của bạn tránh, thoát khỏi tình trạng bị theo dõi khó chịu này, các bạn đã biết cách nhận biết điện thoại bị cài định vị hay chưa?

Khác với những thiết bị công nghệ hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh đang được nhiều người lựa chọn về mức độ tiện dịch tuy nhiên chúng ta lại dễ dàng gặp phải tình trạng điện thoại bị theo dõi, định vị gây mất an toàn cho cá nhân người sử dụng, vậy làm sao để kiểm tra điện thoại bị theo dõihay không? cách nhận biết điện thoại bị định vị hay không?

Để có thể biết được điện thoại Android, iPhone có bị cài định vị hay không chúng ta có các thao tác kiểm tra, nhận biết như sau:

1. Kiểm tra dịch vụ GPS, Mạng dữ liệu điện thoại

Đặc điểm đầu tiên để có thể nhận biết điện thoại bị cài định vị hay không đó chính là việc sử dụng tính năng định vị GPS, mạng dữ liệu điện thoại 3G, 4G trên thiết bị của bạn.

Vì sao ư, vì những ứng dụng định vị trên thiết bị của bạn luôn yêu cầu truy cập sử dụng các tính năng GPS trên điện thoại cũng như Mạng dữ liệu di động để truyền tải các dữ liệu ghi lại tới nơi lưu trữ mà chúng ta hoàn toàn không thể biết được, chính vì vậy trong quá trình điện thoại nếu như tính năng GPS trên thiết bị của bạn liên tục được kích hoạt, sử dụng mà bạn không hề hay biết và đã thực hiện tắt tính năng GPS này nhiều lần, rất có thể điện thoại của bạn đã bị cài định vị.

Bên cạnh GPS thì dữ liệu 3G, 4G là điều mà chúng ta cần phải chú ý tiếp theo vì đây là những tính năng trực tiếp giúp chúng ta nhận thấy liệu điện thoại có bị định vị hay không.

- Với các thiết bị Android chúng ta thực hiện kiểm tra mạng dữ liệu điện thoại như sau:

Chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Mạng Di động (Data Usage).

- Đối với các thiết bị iPhone chúng ta thực hiện kiểm tra mạng dữ liệu điện thoại như sau:

Chúng ta ấn chọn mục Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Di động (Cellular).

Tại đây chung ta sẽ thấy được mức độ sử dụng 3G, 4G trên thiết bị bỗng nhiên tăng vọt, hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu 3G, 4G của bạn, bên cạnh đó với các thiết bị iPhone các bạn lựa chọn tắt những ứng dụng chiếm nhiều dữ liệu di động một cách bất thường đi.

2. Nhận được những thông báo trên thiết bị lạ, bất thường

Những thông báo trên điện thoai cho chúng ta biết được những ứng dụng nào đã được cập nhật, hay những điều mới xảy ra trên các ứng dụng, tác vụ chạy ngầm, tuy nhiên trong quá trình sử dụng các thiết bị Android, iPhone đều nhận được những thông báo trên thiết bị vô cùng lạ và bất thường, như thông báo đã kích hoạt 3G, 4G hay GPS mà bạn không hề đồng ý cũng như thể tắt được tính năng này trên thiết bị của mình đã được đề cập ở trên,

Để thoát khỏi tình trạng này các bạn hãy thực hiện việc khởi động lại thiết bị Android, iPhone của mình và kiểm tra xem điện thoại còn có nhận được những thông báo lạ này nữa không.

3. Thời lượng sử dụng pin và nhiệt độ thiết bị.

Một điều nữa để chúng ta nhận biết xem có bị định vị trên điện thoại hay không đó chính là quá trình sử dụng pin trên điện thoại, việc liên tục chạy ngầm truy cập vào vị trí, định vị vị trí của bạn sẽ làm thiết bị luôn trong quá trình làm việc kể cả khi ở chế độ nghỉ (Sleep) và sử dụng kết nối dữ liệu 3G, 4G để gửi các thông đi, thì thời lượng pin Android, iPhone của bạn sẽ nhanh chóng bị sụt giảm.

Bên cạnh vấn đề sử dụng pin thì nhiệt độ trên điện thoại cũng là một vấn đề mà chúng ta cần lưu ý, khi thiết bị điện thoại Android, iPhone của bạn luôn trong tình trạng nóng kể cả không sử dụng thì quả là một điều nguy hiểm.

Để khắc phục điều này các bạn cần phải Reset thiết bị Android, iPhone của mình đưa thiết bị về trạng thái mới xuất xưởng.

4. Sử dụng ứng dụng kiểm tra định vị trên điện thoại

Lưu ý: Hiện nay cách này mới chỉ thực hiện được trên các thiết bị Android mà thôi.

Trong trường hợp bạn đã tìm hiểu được ra nguyên nhân, lý do điện thoại của mình bị định vị là do một ứng dụng nào đó, hãy thực hiện kiểm tra định vị trên điện thoại bằng cách sử dụng ứng dụng Network Connections cho Android.
Các bạn Mở ứng dụng này sau khi đã được tải và cài đặt trên thiết bị Tại thẻ App Network Log chúng ta tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng bạn đang nghi ngờ là định vị điện thoại của mình.
Và ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và hiện các thông tin ứng dụng cũng như nơi định vị thiết bị của bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

Thiết bị GPS không chỉ cung cấp bản đồ

Thiết bị GPS không chỉ cung cấp bản đồ

Thiết bị GPS không chỉ cung cấp bản đồ

 

 

 • Cách sử dụng la bàn khi đi rừngCách sử dụng la bàn khi đi rừng
  Cách tìm phương hướng dễ dàng chính xác và nhanh chóng nhất là dùng la bàn. Cùng với bản đồ địa hình, la bàn là một công cụ thiết yếu khi các bạn ở trong vùng hoang vu xa lạ. Biết cách sử dụng bản đồ và la bàn sẽ giúp bạn không bao giờ bị thất lạc. Ngoài công dụng tìm phương hướng, định hướng bản đồ, đo mục tiêu hoặc xác định một mục tiêu ngoài địa thế, tương ứng với độ hay ly giác đã cho, la bàn còn cho chúng ta không bị lạc khi mất phương hướng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn:
 • Hướng dẫn chọn mua ống nhòm du lịchHướng dẫn chọn mua ống nhòm du lịch
  Với mỗi người đều có những mức định nghĩa về tiêu chuẩn là khác nhau và sản phẩm mà họ chọn cũng ở mức phù hợp với bản thân của mỗi người. Một số bạn có nhu cầu mua ống nhòm cho chuyến du lịch sắp tới của mình, nhưng họ chưa đủ kiến thức cũng như tìm được lời tư vấn để có thể chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp, shoptech sẽ giúp bạn chỉ với bài đọc dưới ấy
 • Những thiết bị GPS đáng giáNhững thiết bị GPS đáng giá
  Thiết bị định vị toàn cầu (GPS) sử dụng trong xe hơi ngày càng nhiều tính năng hơn, dễ sử dụng hơn và giá cũng rẻ hơn so với chỉ cách đây một năm trước. Sử dụng thiết bị loại này có thể giúp bạn tìm được lộ trình tốt nhất cho nơi cần đến, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi di chuyển cũng như khi đi du lịch.
 • Tiêu chuẩn chống nước IPX trên máy đo khoảng cách là gì?Tiêu chuẩn chống nước IPX trên máy đo khoảng cách là gì?

  Máy đo khoảng cách là thiết bị thường được sử dụng ở công trình xây dựng. Chính vì vậy máy được tích hợp khả năng chống nước là một điều thiết yếu. Hiện nay các máy đo khoảng cách hiện đại thường được thiết kế chống nước theo tiêu chuẩn IPX. Vậy tiêu chuẩn chống thấm nước IPX là gì? Công dụng ra sao? 

 • New York thử nghiệm hệ thống tính cước taxi bằng GPSNew York thử nghiệm hệ thống tính cước taxi bằng GPS

  Theo một chương trình thử nghiệm mới được cấp phép vào ngày thứ Năm tuần qua, 1.000 chiếc taxi tại New York sẽ được hiện đại hoá công nghệ tính cước.

 • La bàn điện tử trên đồng hồ thông minh là gì?La bàn điện tử trên đồng hồ thông minh là gì?

  Ngày nay, việc xác định phương hướng đã trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhờ la bàn điện tử được tích hợp trên các thiết bị thông minh.