Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

Cập nhật: 18/08/2017 11:04 - Lượt xem: 1621

Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

Điện thoại Katana II của Sprint khi có thêm tính năng GPS trông cũng thanh mảnh giống với điện thoại Razr của Motorolla. Mặc dù điện thoại Sanyo này có giá rẻ (chỉ với 100 USD cho hợp đồng 2 năm), nhưng để dùng nó như là bộ định hướng thì thật khó khăn.

Điện thoại Katana II của Sprint có nhiều tính năng và đẹp, nhưng dịch vụ GPS đi kèm GPS không tiện cho lắm.

Với đặc điểm nhỏ nhắn và gọn nhẹ (94g), kiểu dáng Katana II được chấm điểm khá cao. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì mà điện thoại nắp bật, giá rẻ này mang lại. Chất lượng âm thanh của nó chấp nhận được. Máy ảnh VGA (640x480) chụp hình khá tốt, pin của nó có thể kéo dài cuộc gọi trong 4 giờ.

Với mức giá như vậy mà được thêm tính năng GPS là một điều hơi bất ngờ, tuy nhiên để sử dụng bạn phải tải về phần mềm GPS của Telnav và trả một khoản phí đăng ký là 10 USD/tháng, hoặc 3 USD/ngày. Dịch vụ này cũng không dễ dùng.

Phần mềm Telnav tải các kết quả tìm kiếm được và đưa đến điện thoại theo yêu cầu tìm kiếm của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải chờ dữ liệu (trên mạng tốc độ chậm 1xRTT Vision của Sprint) tải về hoàn tất. Bạn cũng có thể bật loa lên để nghe chỉ đường bằng tiếng nói.

Trong vài trường hợp, công nghệ như máy định vị GPS này phải mất vài phút để định vị, đôi khi lại định vị nhầm. Ứng dụng GPS này tuy không phải lúc nào cũng sai, nhưng nếu muốn có thiết bị định vị tin cậy hơn, bạn nên dùng thiết bị mắc tiền hơn và tốt hơn như Palm Treo hoặc thiết bị Windows Mobile được trang bị thêm tính năng GPS.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Những điều cần biết về định vị trong nhà

Những điều cần biết về định vị trong nhà

Hệ thống định vị trong nhà – IPS, là giải pháp nhằm xác định vị trí các đối tượng hoặc người bên trong tòa nhà bằng cách sử dụng sóng vô tuyến điện, từ trường, tín hiệu âm thanh… được thu thập bởi các thiết bị di động.