Dùng thiết bị đo khoảng cách laser như thế nào cho đúng

Cập nhật: 07/04/2021 08:38 - Lượt xem: 795

Thiết bị đo khoảng cách laser là sản phẩm được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, đo đạc khoảng cách một cách chính xác.

Thiết bị đo khoảng cách laserlà sản phẩm được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, đo đạc khoảng cách một cách chính xác. Trong quá trình sử dụng người dùng cần đảm bảo các quy trình thao tác sử dụng một cách chuẩn nhất để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn. 

Tuân thủ các thao tác đúng khi dùng máy đo laser

Để máy đo khoảng cáchhoạt động bền vững, việc sử dụng đúng các thao tác của máy là một điều cần thiết. 

Đầu tiên, đặt dụng cụ đo vào điểm bắt đầu theo ý định. Ấn và thả nhanh phím đo nhằm khởi động nguồn laser của máy. Ngắm luồng ánh sáng laser đến bề mặt mục tiêu đã định trước, sau đó tiếp tục ấn và thả nhanh phím đo thêm một lần nữa để bắt đầu quá trình đo đạc. 

Trị số đo sẽ xuất hiện trong khoảng 0,5-4s tùy thuộc vào thiết bị đo, khoảng cách, điều kiện về ánh sáng,… Khi việc đo hoàn tất, người dùng sẽ nghe thấy tiếng báo hiệu bằng âm thanh. Lúc này, luồng ánh sáng laser sẽ tự động tắt, kết thúc quá trình đo đạc. Nếu không có thêm một phép đo nào khác được thực hiện trong khoảng 20s sau đó, thiết bị sẽ tắt tia laser nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng. 

Sử dụng máy đo khoảng cách bằng laser an toàn

Một số vấn đề cần lưu ý để sử dụng thiết bị đo khoảng cáchan toàn:

- Không nhìn trực tiếp hoặc nhìn qua phản chiếu vào tia laser

- Không để tia laser hướng về phía có người, động vật. Trường hợp tia laser đang hướng về mắt mình, hãy nhanh chóng nhắm mắt lại và lập tức xoay đầu đi theo hướng khác.

- Không được sử dụng kính nhìn tia laser giống như kính bảo hộ thông thường

- Chỉ được phép sử dụng các dụng cụ đo này khi có trình độ chuyên môn 

Một số vấn đề khi sử dụng thiết bị đo khoảng cách

Khi sử dụng thước đo khoảng cách, các vấn đề như màn hình bị mờ, nhấp nháy, hiện nhiều số hoặc không hiện tia laser, có thể năng lượng cung cấp cho máy hoạt động là không đủ. Bạn cần nhanh chóng thay pin và thử lại. Nếu các hiện tượng trên vẫn không mất đi, hãy cầm sản phẩm đến các trung tâm bảo hành máy đo khoảng cách laser uy tín để được tư vấn và bảo trì.

Các nguyên nhân dẫn đến sai số khi dùng máy đo khoảng cách 

Trên thực tế, việc sử dụng dụng cụ đo khoảng cách không thể tránh khỏi những sai số khi dùng trên các bề mặt đo đạc khác nhau. Do các tác động vật lý, sai số có thể xảy ra khi:

- Bề mặt trong suốt

- Bề mặt có khả năng phản chiếu (chẳng hạn như thủy tinh, kim loại đã được đánh bóng,…)

- Bề mặt bị rỗ (chẳng hạn như các vật liệu cách điện, nhiệt,…)

- Bề mặt là lớp vữa trát tường hoặc đá tự nhiên

- Bề mặt dốc nghiêng

Trong các trường hợp này, bạn có thể sử dụng các phụ kiện hay tấm cọc tiêu chắn tia laser khi sử dụng dụng cụ đo khoảng cách nhằm giảm thiểu các sai số. Ngoài ra, việc nhiệt độ các tầng không khí thay đổi cũng có ảnh hưởng đến quá trình đo đạc này. 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Những thiết bị GPS đáng giá

Những thiết bị GPS đáng giá

Thiết bị định vị toàn cầu (GPS) sử dụng trong xe hơi ngày càng nhiều tính năng hơn, dễ sử dụng hơn và giá cũng rẻ hơn so với chỉ cách đây một năm trước. Sử dụng thiết bị loại này có thể giúp bạn tìm được lộ trình tốt nhất cho nơi cần đến, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi di chuyển cũng như khi đi du lịch.