"Hô biến" iPhone thành chiếc kính lúp để phóng to văn bản

Cập nhật: 02/08/2019 03:59 - Lượt xem: 1364

Đôi khi một chiếc kính lúp sẽ cần thiết để bạn đọc một số bản in nhỏ nằm ẩn dưới cùng trong một tài liệu, nhưng nếu không có nó, một chiếc iPhone có thể giải quyết vấn đề.

"Hô biến" iPhone thành chiếc kính lúp để phóng to văn bản - 1

iPhone có thể hoạt động giống như một chiếc kính lúp. Điều này được thực hiện thông qua tính năng Magnifier cho phép sử dụng máy ảnh  để phóng to văn bản cho đến khi nội dung dễ đọc hơn. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn đọc các văn bản nhỏ dễ dàng hơn mà không phải nheo mắt gây căng mắt.

Sự khác biệt của Magnifier so với ứng dụng Camera mặc định đó là Magnifier cho phép bạn phóng to trong phạm vi lớn hơn. Nó không tích hợp trong Camera mà đi kèm với một giao diện riêng biệt kèm trình điều khiển bổ sung để mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Giao diện bao gồm một thanh trượt để điều chỉnh mức độ phóng to và cung cấp truy cập nhanh vào đèn flash để đọc ở điều kiện thiếu sáng. Bạn cũng có thể khóa tiêu điểm và thậm chí điều chỉnh độ tương phản cũng như độ sáng theo cách thủ công.

Kích hoạt Magnifier

- Truy cập ứng dụng Settings > General > Accessibility.

"Hô biến" iPhone thành chiếc kính lúp để phóng to văn bản - 2

- Trong màn hình Accessibility, chọn Magnifier.

- Chuyển Magnifier từ trạng thái Off sang On.

"Hô biến" iPhone thành chiếc kính lúp để phóng to văn bản - 3

- Nếu bạn muốn đặt độ sáng và độ tương phản tự động khi mở Magnifier, hãy chuyển Auto-Brightness sang trạng thái On. Điều này sẽ cho phép điều chỉnh đèn flash hỗ trợ khi sử dụng Magnifier bất kể Auto-Brightness đã được bật hay không.

Sau khi đã hoàn tất việc kích hoạt Magnifier, việc tiếp theo của bạn là nhấp đúp vào nút Home để bắt đầu khởi động máy ảnh với hiệu ứng phóng to. Ngoài ra còn có một lựa chọn để điều chỉnh kính lúp. Đơn giản chỉ cần kéo nút từ trái sang phải để tăng kích thước văn bản và kéo nó sang bên trái để làm điều ngược lại.

Thiết lập Magnifier

Như đã nói, Magnifier cung cấp cho bạn một giao diện thiết lập riêng. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ bạn cách cấu hình chúng cho phù hợp với yêu cầu cá nhân.

- Nhấn vào biểu tượng tia sét ở góc dưới bên trái để bật đèn flash nếu đang đọc ở điều kiện ánh sáng thấp.

"Hô biến" iPhone thành chiếc kính lúp để phóng to văn bản - 4

- Bấm và ba biểu tượng vòng tròn chồng chéo ở góc dưới bên phải nếu muốn điều chỉnh các thuộc tính của hình ảnh trên màn hình. Bạn có thể tinh chỉnh độ sáng và độ tương phản và cải thiện độ rõ nét của một số hình ảnh nếu bạn vẫn phải vật lộn để đọc chúng.

- Với ba vòng tròn chồng chéo này, bạn cũng có thể đảo ngược màu sắc. Bên cạnh đó còn có các tùy chọn để chọn các màu khác như vàng/xanh lam, xám, vàng/đen và đen/đen. Chỉ cần vuốt sang phải để chọn kết hợp màu sắc ưa thích.

Tin mới nhất

Kỷ vật gắn liền lịch sử Công an Việt Nam

Kỷ vật gắn liền lịch sử Công an Việt Nam

Ống nhòm, súng ngắn, bộ cắt tóc hay cả chiếc xe đạp gắn loa tuyên truyền... là những kỷ vật gắn liền lịch sử ngành công an được lưu giữ gần 50 năm qua.

 • KHÁI NIỆM KÍNH LÚP LÀ GÌ ?KHÁI NIỆM KÍNH LÚP LÀ GÌ ?
  Hiện nay, một loại thiết bị giúp bạn trong việc nghiên cứu và đào tạo các ngành sản xuất kinh doanh, chế tạo, nhân giống… mà mắt thường không nhìn rõ được đó là kính lúp ? Vậy nó được hiểu như thế nào?
 • Kính lúp là gì?Kính lúp là gì?
  (07/01/2015) Kính lúp, hay kiếng lúp, (tiếng Pháp: loupe) là một thấu kính hội tụ thường được dùng để khuếch đại hình ảnh. Nó có đường kính từ vài cm đến khoảng vài chục cm, thường được bảo vệ bởi một khung, có thể có thêm tay cầm. Nó là dạng đơn giản nhất của kính hiển vi.
 • Thế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển viThế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển vi
  Nhiều loại virus nguy hiểm gây bệnh cho người được các nhà khoa học tái hiện một cách sinh động dưới ống kính hiển vi và công nghệ xử lý 3D, 
 • Hệ thống định vị Trung Quốc cung cấp dịch vụHệ thống định vị Trung Quốc cung cấp dịch vụ

  Hệ thống định vị toàn cầu Beidou của Trung Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ thương mại.

 • Hệ thống GPS bị lỗi, hàng loạt DN viễn thông ảnh hưởngHệ thống GPS bị lỗi, hàng loạt DN viễn thông ảnh hưởng

  Hệ thống định vị toàn cầu GPS vừa gặp sự cố trong suốt 12 tiếng khiến cho các công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu bị ảnh hưởng nặng nề do hệ thống của họ phải dựa chủ yếu vào sự chính xác của GPS.

 • Top 4 thiết bị Định vị toàn cầu GPS nổi tiếng trên thế giớiTop 4 thiết bị Định vị toàn cầu GPS nổi tiếng trên thế giới
  Tại sao nên mua một thiết bị Định vị toàn cầu GPS?
  Với sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng định vị trên điện thoại thông minh, bạn có thể tự hỏi mình cần gì phải dùng tới những thiết bị định vị GPS. Đầu tiên, thiết bị định vị toàn cầu GPS độc lập dành riêng cho chiếc xe của bạn khi cần bạn có thể chuyển từ xe đến xe khác nếu cần thiết.