Hướng dẫn bảo quản kính lúp đơn giản

Cập nhật: 20/05/2020 09:55 - Lượt xem: 2291

Kính lúp là một vật dụng quen thuộc với mỗi chúng ta. Chúng là một thấu kính hội tụ được áp dụng để khuếch đại hình ảnh. Nó có đường từ vài cm đến khoảng vài chục cm và thường được bảo vệ Bởi một khung, có thể thêm tay cầm. Đây là dạng tiện lợi nhất của kính hiển vi.

Kính lúp tuy được phát triển rất chắc chắn, hiển nhiên nếu không được bảo quản tốt thì công dụng của trang bị này cũng không được hiệu quả. Đó là lý Bởi vì Do sao bạn nên bảo quản kính lúp thường xuyên.

Dưới đây là hai bí quyết giúp kính lúp được áp dụng lâu bền, giúp công việc quan sát tốt hơn.

Bí quyết bảo quản kính lúp chỉ với hai cách

Vệ sinh kính lúp cầm tay thường xuyên

Ngay cả khi bạn để kính lúp trong tủ kính, trong hộp hay bất kì vật bảo quản nào cũng không thể luôn tự tin chắc chắn kính không hề bị bám bụi. Hơn nữa, trong quá trình áp dụng tay người cầm chạm vào kính có cả mồ hôi tay sẽ bám rất nhanh vào sản phẩm . Việc để kính bẩn chẳng những làm giảm hiệu quả áp dụng, khiến hình ảnh chiếm được bị mờ đi mà còn khiến sản phẩm nhanh hư hỏng.
Vậy phải lau chùi, vệ sinh kính thường xuyên bằng khăn mềm. Riêng thấu kính không được áp dụng dung dịch linh tinh để lau chùi, phải áp dụng nước rửa kính lúp cầm tay 10x chuyên dụng. Ngoài ra có thể dùng cồn thấm vào khăn mềm lau kính. Như vậy, kính sẽ luôn sáng bóng soi hình ảnh tốt hơn và tăng tuổi thọ vĩnh viễn nữa.

Cất cẩn thận khi không sử dụng

Kính lúp cầm tay rất thoải mái tác động của môi trường và bộ phận quan trọng nhất của kính chính là thấu kính. Sử dụng xong, nếu như không được cất và bảo quản trong hộp chú ý , thấu kính rất dễ bị ẩm ướt, các bộ phận khác của kính cũng dễ bị hư hỏng và tuổi thọ của kính sẽ giảm đáng kể đấy. Khi không còn sử dụng sản phẩm nữa, phải để kính lúp trong hộp có nắp đóng chu đáo , bên trong hộp nên có những túi hút ẩm để hơi nước từ không khí không tác động lên kính được. Đáng chú ý là , hộp bảo quản kính phải được đặt tại địa điểm thoáng mát, không đặt gần những nơi ẩm mốc nếu không kính rất nhanh sẽ bị tác động oxy hóa từ môi trường.

Với hai cách mình chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể áp dụng kính lúp dài lâu mà không cần sợ bị giảm tính năng , giảm tiêu cự hay độ mòn trên kính, cho việc quan sát dễ dàng và đáp ứng công việc tốt hơn.


Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Cách sử dụng kính lúp trên iPhone, giúp phóng đại các vật thể xung quanh để bạn quan sát dễ dàng hơn

Cách sử dụng kính lúp trên iPhone, giúp phóng đại các vật thể xung quanh để bạn quan sát dễ dàng hơn

Trong cuộc sống, có những lúc cần nhìn rõ vật thể xung quanh thì bạn sẽ đi tìm kính lúp vật lý để phóng to vật đó. Với iPhone sử dụng iOS 15 thì việc phóng to vật thể xung quanh bạn đã có ứng dụng Kính lúp hỗ trợ. Bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng kính lúp trên iPhone để phóng đại các vật thể xung quanh nhé!