KÍNH LÚP ĐỂ BÀN CÓ ĐÈN LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ CÁCH SỬ DỤNG RA SAO?

Cập nhật: 02/08/2019 03:12 - Lượt xem: 1507

(07/08/2018) Kính lúp để bàn có đèn là sản phẩm dùng để phóng to hình ảnh thuận tiện cho việc quan sát, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Maydochuyendung.com chuyên cung cấp các thiết bị chuyên dụng dùng trong các ngành công nghiệp, y tế,..... đảm bảo chất lượng uy tín, giá cả hợp lý.....

Kính lúp để bàn có đèn là sản phẩm dùng để phóng to hình ảnh thuận tiện cho việc quan sát, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Ngày nay không còn trở nên xa lạ, nhất là đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất thì đây còn là sản phẩm thông dụng.

Kính lúp để bàn có đèn là gì?
Khái niệm về kính lúp để bàn có đèn

Kính lúp để bàn có đèn là một loại kính lúp có thấu kính lớn và được thiết kế để đặt trên bàn. Giúp người sử dụng rảnh tay trong quá trình quan sát một đối tượng cần phóng đại. Khác với kính lúp cầm tay người sử dụng luôn phải cầm trên tay thì kính lúp để bàn có đền có thấu kính lớn cho vùng quan sát rộng, thích hợp với những công việc cần quan sát trên một bề mặt lớn. Kính lúp để bàn có đèn phục vụ quan sát trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ban đêm. 

kính lúp để bàn có đèn

Ứng dụng 

Kính lúp để bàn có đènđược dùng trong sửa chữa điện tử để soi bo mạch, linh kiện điện tử, sửa điện thoại, các thiết bị điện tử,... những công việc liên quan đến điện tử cần xem các chi tiết nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. 

- Được sử dụng trong ngành kim hoàn, đồ cổ, soi đá quý, kim cương, vàng bạc... để kiểm tra các bề mặt, các vết xước.

- Ứng dụng trong thẩm mỹ để xem các bệnh về da liễu, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ,...

Cấu tạo và cách sử dụng

1. Cấu tạo

Kính lúp để bàn có đèncó một thấu kính lớn để quan sát ứng với một độ phóng đại. Kèm them một thấu kính nhỏ bên trong có một độ phóng đại lớn hơn. 

- Thân gập đèn giúp người sử dụng có thể dễ dàng di chueyern thấu kính của kính lúp để bàn đến vùng cần quan sát. 

- Thiết kế để bàn, người sử dụng có thể rảnh tay để làm các công việc khác đồng thời tạo sự thoải mái cho người dùng.

- Kính lúp để bàn có đèn giúp người sử dụng quan sát khi ánh sáng kém, hoặc làm việc vào ban đêm.

cau-tao-kinh-lup-de-ban-co-den

2. Cách sử dụng

- Kính lúp để bàn có đèn là sử dụng khá dễ. Chỉ cần dùng tay di chuyển thấu kính lại gần vật cần quan sát cho đến khi thấy rõ đối tượng. Ngoài ra bạn có thể cần quan sát lên và đưa lại gần kính lúp để bàn cho đến khi thấy rõ vật.

- Chú ý đảm bảo có đủ ánh sáng trong quá trình quan sát. Vì ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến việc thấy rõ vật hay không.

- Một số loại kính lúp để bàn có đèn thiết kế thêm các kẹp, giúp kẹp bo mạch điển tử như kính lúp sửa điện tử hay kính lúp hàn mạch. 

Tin mới nhất

N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia

N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia

N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia