Lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách

Cập nhật: 15/06/2022 08:25 - Lượt xem: 329

Máy đo khoảng cách hoạt động và ứng dụng sự phản hồi của tia laser để đo đạc khoảng cách nâng cao tính chính xác.

Máy đo khoảng cáchhoạt động và ứng dụng sự phản hồi của tia laser để đo đạc khoảng cách nâng cao tính chính xác. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo sử dụng sản phẩm hiệu quả, an toàn

Những điều cần chú ý khi sử dụng thiết bị đo khoảng cách.

  • Không chiếu tia laser của máy vào mắt khi dùng máy đo khoảng cách
Khi sử dụng, mọi người tuyệt đối không được chiếu tia laser vào mắt vì có thể gây tổn thương. Mặc dù tia laser khi đo không quá mạnh, tuy nhiên, mắt là bộ phận rất nhạy cảm với các tia, trong đó có tia laser. Do đó, khi tia laser của máy đo chiếu vào mắt người, giác mạc rất dễ bị tổn thương.
Ban đầu có thể chỉ là tổn thương nhẹ, gây mờ nhòe,… Tuy nhiên, nếu bị chiếu vào mắt nhiều lần, mắt sẽ bị tổn thương nặng và dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Để tránh nguy hại cho mắt, người dùng tuyệt đối phải cẩn thận trong quá trình sử dụng máy, tránh đùa giỡn hay bất cẩn chiếu tia laser vào mắt mình, mắt người xung quanh.
Đối với pháp luật nhiều quốc gia, việc làm này được liệt vào các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là chiếu vào máy bay. Cho nên, người sử dụng cần biết về những quy định này để tránh mắc phải những rắc rối không đáng có.
Mặc dù máy được trang bị kĩ thuật tiên tiến để ổn định tính chính xác, vẫn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo. Điều này làm giảm đi đáng kể chất lượng, tuổi thọ,… của máy.
Một số yếu tố tác động xấu đến tính chính xác của 
thiết bị đo khoảng cáchcó thể kể đến là môi trường chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, môi trường có ánh sáng mạnh khác, do va đập,… Do đó, người sử dụng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Mọi người cần cẩn thận trong bảo quản, sử dụng để bảo đảm chất lượng, tăng tuổi thọ máy đo.
  • Cần tham khảo hướng dẫn đổi đơn vị khi sử dụng máy đo khoảng cách
Tất cả các loại máy đo đều được trang bị nhiều đơn vị đo lường khác nhau. Có nhiều loại máy tiên tiến có khả năng đo đến 5 đơn vị đo lường. Cho nên, trước khi sử dụng, người dùng cần tham khảo hướng dẫn cách đổi đơn vị đo. Như vậy, người dùng có thể tránh được những nhầm lẫn không đáng có, lựa chọn được đơn vị phù hợp với mục tiêu đo.
  • Thường xuyên kiểm tra lại máy đo khoảng cách trước khi sử dụng
Máy đo khoảng cách được biết đến bởi ưu điểm tính chính xác cao, tuy nhiên sử dụng một thời gian thì độ chính xác của máy đo có thể bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng,… Cho nên, để hạn chế, giảm thiểu sai lệch, người dùng cần kiểm tra lại máy trước khi sử dụng để có kết quả đo chính xác nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Một số lưu ý khi soi kính hiển vi quang học

Một số lưu ý khi soi kính hiển vi quang học

Khi các bạn lần đầu mới sử dụng kính hiển vi quang học, hãy làm quen dần với nó để có thể dễ dàng sử dụng hơn. Kinh nghiệm chính là, bạn hãy soi thử trên càng nhiều mẫu càng tốt. Dưới đây là những lưu ý khi soi kính hiển vi được rút ra từ bản thân. Các bạn hãy xem qua nhé!