Lưu ý trước khi sử dụng máy đo khoảng cách

Cập nhật: 07/04/2021 08:32 - Lượt xem: 744

Việc sử dụng máy đo khoảng cách như thế nào là đúng nhất để tránh làm hỏng thiết bị và gây hại tới những người xung quanh là vấn đề đặc biệt cần được lưu ý khi đưa máy vào hoạt động.

Những ứng dụng của máy đo khoảng cách bằng laser trong đời sống hàng ngày không còn là mới mẻ đối với rất nhiều người, đặc biệt là các kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy đo khoảng cách như thế nào là đúng nhấtđể tránh làm hỏng thiết bị và gây hại tới những người xung quanh là vấn đề đặc biệt cần được lưu ý khi đưa máy vào hoạt động.

Lưu ý cần đọc trước khi sử dụng máy đo khoảng cách

-         Không để tia lasrer hướng về phía người hoặc động vật
-         Không nhìn vào laser một cách trực tiếp hay là khi qua phản chiếu
-         Nếu có tia laser hướng về phía bạn, hãy nhắm mắt lại ngay lập tức và xoay đầu để tránh tia laser.
-         Chỉ nên đưa
máy đo khoảng cách bằng laser cho người phụ trách có trình độ chuyên môn.
-         Không được nhúng dụng cụ đo vào trong nước hay bất kỳ loại chất lỏng nào khác.
-         Khi sử dụng xong, chỉ cần lau sạch bụi bẩn bằng một miếng vải mềm, không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hay dung môi nào để làm sạch máy.
-         Nếu dụng cụ đo bị trục trặc, vui lòng liên hệ với chuyên viên kỹ thuật của nhà cung cấp nơi bạn mua sản phẩm để thiết bị đo khoảng cách được sửa chữa, thay thế bằng những phụ tùng chính hãng, đảm bảo chất lượng.
-         Tuyệt đối không tự ý tháo mở dụng cụ đo để tránh làm hỏng thiết bị.
-         Bạn nên mua một thiết bị đo khoảng cách của những thương  hiệu uy tín. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, hãy lựa chọn một thương hiệu máy đo khoảng cách uy tín, chất lượng nhất.
-         Khi sử dụng, một điều khác bạn cần lưu ý đó là tuyệt đối không nên tự ý thay đổi hiệu suất của thiết bị. Nếu thay đổi sẽ gây nên bức xạ laser nguy hiểm.
-         Bạn nên tháo pin khỏi máy sau một thời gian dài không sử dụng. Nếu sau một khoảng thời gian lâu không sử dụng đến, bạn cần phải kiểm tra máy trước khi sử dụng.
-         Khi máy báo yếu nguồn cần thay thế pin để đảm bảo độ chính xác của máy. Phải thay pin đúng chủng loại theo quy định của nhà săn xuất. Không được dùng chung pin cũ với pin mới.

Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng máy đo khoảng cách. Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng máy đo khoảng cáchmột cách chính xác và an toàn hơn.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

CÁC ĐƯỜNG TRUYỀN ÁNH SÁNG CỦA KÍNH HIỂN VI SOI NỔI

CÁC ĐƯỜNG TRUYỀN ÁNH SÁNG CỦA KÍNH HIỂN VI SOI NỔI

Một trong những cấu tạo quan trọng nhất của kính hiển vi đó là nguồn sáng, Nó có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng chiếu vào mẫu vật giúp người sử dụng quan sát vật dưới kính. Điều đó lý giải vì sao kính hiển vi phức hợp và soi nổi nói chung được gọi là “Kính hiển vi quang học”. 
Đối với kính hiển vi soi nổi,chất lượng hình ảnh và khả năng hiển thị cấu trúc mẫu vật phụ thuộc rất nhiều vào độ chiếu sáng thích hợp của mẫu. Do đó, rất nhiều loại chiếu sáng khác nhau đã được thiết kế cho kính hiển vi soi nổi.