Magnifier - Chiếc kính lúp độc đáo dành cho PC

Cập nhật: 02/08/2019 03:58 - Lượt xem: 862

Nhằm giúp người dùng có thị lực kém hoặc đỡ bị căng mắt mỗi khi phải quan sát những chi tiết rất nhỏ trên màn hình, bản thân phiên bản hệ điều hành Windows XP đã được tích hợp tiện ích "Magnifier" (kính lúp). 

Tuy nhiên, chiếc kính lúp ảo này chỉ có thể zoom đến mức 9x và chưa thật sự tạo cảm giác thoải mái trong sử dụng. 

Mọi thứ hoàn toàn trái ngược với tiện ích cùng tên . Tiện ích này có độ phóng đại đến 36 lần, cho phép hiệu chỉnh kích cỡ và di chuyển cửa sổ zoom, tự động cập nhật kết quả, có khả năng làm mịn nội dung hiển thị và đặc biệt là khả năng chụp ảnh khu vực đang được phóng đại. Nhìn chung, tiện ích này chính là một trong những phiên bản nâng cấp độc đáo nhất của Magnifier. 

Sau khi cài đặt và kích hoạt Magnifier, di chuyển thanh trượt nằm ngay sau dòng chữ x2 trong cửa sổ Magnifier để tăng/giảm độ phóng đại của chiếc kính lúp, đánh dấu kiểm trước những tùy chọn mong muốn bao gồm làm mịn nội dung hiển thị (Smooth), tự động làm tươi kết quả (Auto Refresh), luôn đặt cửa sổ Magnifier nằm trên cùng (On Top), di chuyển chuột máy tính đến khu vực cần được phóng đại rồi xem kết quả hiển thị trong giao diện tương tác của Magnifier. 

Nếu muốn chụp ảnh của khu vực đang được phóng đại, thì bạn chỉ cần nhắp chuột lên nút Capture, đặt tên và xác lập địa điểm lưu trữ cho tập tin ảnh sắp được kết xuất, nhắp chuột lên nút Save, dòng thông báo Capture in 10 Seconds sẽ xuất hiện để cho bạn biết rằng nó sẽ chụp ảnh trong 10 giây nữa, hãy di chuyển chuột máy tính đến khu vực cần chụp và để yên đấy cho đến khi dòng thông báo nói trên biến mất. Ảnh chụp sẽ được lưu trữ ở chuẩn định dạng .BMP. 

Tin mới nhất

Khoảnh khắc hai vì sao "đánh lộn" được kính viễn vọng vô tình chụp lại

Khoảnh khắc hai vì sao "đánh lộn" được kính viễn vọng vô tình chụp lại

Giống như con người, các ngôi sao rồi cũng già và chết đi, và giống như con người, các vì sao đôi khi cũng “xô xát” với chính “đồng loại” của mình.

 • Thế giới sinh vật dưới kính hiển viThế giới sinh vật dưới kính hiển vi
  Nhiều điều kỳ thú của động thực vật dưới kính hiển vi đã được các nhà khoa học ghi lại và đăng tải trên Livescience.
 • Các loại pin của bộ đàmCác loại pin của bộ đàm
  Có mấy loại pin bộ đàm?
 • Camera hành trình: Nhật ký đường bộCamera hành trình: Nhật ký đường bộ

  Gây ấn tượng với mức giá mềm nhưng xét về tổng thể tính năng, sự hữu dụng với người dùng thì Genius DVR-HD550 còn tỏ ra yếu thế hơn so với hai “thương hiệu lớn” VisionDrive VD-8000HDS và BlackVue DR500GW-HD.

   
 • Ứng dụng của kính hiển viỨng dụng của kính hiển vi
   Kính hiển vi điện tử có độ phân giải bởi bước sóng của điện tử, nhưng do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn nên chúng có độ phân giải vượt xa các kính hiển vi quang học khác. Với những điểm ưu bật như vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi
 • Cách nhận biết điện thoại bị cài định vịCách nhận biết điện thoại bị cài định vị
  Để giúp bạn có thể an toàn hơn khi sử dụng SmartPhone Android, iPhone cách nhận biết điện thoại bị cài định vị hay không sẽ giúp bạn thực hiện điều này, cùng với đó là đưa ra các cách khắc phục để giúp thiết bị của bạn tránh, thoát khỏi tình trạng bị theo dõi khó chịu này, các bạn đã biết cách nhận biết điện thoại bị cài định vị hay chưa?
 • Tìm hiểu các mức phóng đại của kính lúpTìm hiểu các mức phóng đại của kính lúp
  Độ phóng đại là yếu tố được quan tâm khi lựa chọn sản phẩm kính lúp. Vậy, độ phóng đại của kính lúp là gì, các mức độ phóng đại của kính lúp cho phép sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu được về độ phóng đại của kính lúp để sử dụng và lựa chọn kính lúp phù hợp nhất với bạn nhé!