Mắm tôm: Món ăn kinh điển dưới kính hiển vi

Cập nhật: 16/04/2021 08:59 - Lượt xem: 668

Mắm tôm: Món ăn kinh điển dưới kính hiển vi 40X, có thể thấy rõ vỏ tôm, kiến, và cả… tóc

Dưới góc kính phóng đại gấp hàng trăm lần, nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy bên trong mắm tôm, ngoài vỏ tôm còn chứa rất nhiều thứ khác. 

Mắm tôm là một trong những loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Nhưng có một sự thật là dù có nhìn thấy cách chế biến hay thậm chí là đưa vào miệng nhưng cũng khó ai biết được những điều “ẩn giấu” bên trong nó. 

Tuy nhiên, có một cách giúp bạn khám phá điều “bí ẩn” trên, chính là sử dụng kính hiển vi. Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại hình ảnh của mắm tôm khi được soi dưới kính hiển vi khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mắm tôm qua góc nhìn kính hiển vi

Người thực hiện clip đã lấy một “nhúm” mắm tôm và đặt dưới kính hiển vi. Với ống kính 40X, có độ phóng đại hàng trăm lần, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy chỉ trong một lượng mắm tôm rất ít lại chứa nhiều thứ khác nhau. 

Từ vỏ tôm, đến chân gián, xác kiến,… thậm chí có một hình ảnh được dân mạng dự đoán là tóc. 

Trong một “nhúm” mắm tôm có chứa cả kiến (Ảnh chụp màn hình)

Vỏ tôm có trong mắm tôm (Ảnh chụp màn hình)

Việc tìm thấy vỏ tôm trong mắm tôm có thể lý giải được bởi loại gia vị này được chế biến từ nguyên liệu chính là tôm. Còn kiến, và… tóc thì không dễ dàng để biết được nguyên nhân tại sao có sự xuất hiện này. 


Chân gián được tìm ra khi soi mắm tôm bằng kính hiển vi (Ảnh chụp màn hình)

Dân mạng tranh cãi có nên ăn mắm tôm hay không

Những hình ảnh về mắm tôm dưới ống kính hiển vi nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Dân mạng dường như chia làm hai phe: ủng hộ và không ủng hộ việc ăn mắm tôm.


Hình ảnh khiến cộng đồng mạng tranh cãi (Ảnh chụp màn hình)

Thấy những hình ảnh của gián, kiến và tóc trong mắm tôm, nhiều người lo sợ về vấn đề an toàn thực phẩm. Nhiều tài khoản còn nhắc bạn bè không nên ăn mắm tôm nữa. 
Có thể thấy, qua góc nhìn này mọi vật thể xung quanh chúng ta bỗng trở lên rõ nét, chân thực hơn bao giờ hết, dù có một chút kỳ dị nhưng cũng rất thú vị. Thế nhưng, khi sử dụng những thực phẩm trên bạn cũng nên chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

GPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNET

GPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNET

Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là phương tiện để truy cập thông tin trên đường rất hữu ích khi lái ô tô. Với kết nối không dây trong ô tô đang trở nên phổ biến, tới đây, internet sẽ giúp GPS “thông minh” hơn nhờ cập nhật liên tục bản đồ và các dữ kiện hữu ích khác.