Một số lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Cập nhật: 08/07/2022 09:01 - Lượt xem: 340

Việc sử dụng máy đo khoảng cách như thế nào là đúng nhất để tránh làm hỏng thiết bị và gây hại tới những người xung quanh là vấn đề đặc biệt cần được lưu ý khi đưa máy vào hoạt động.

Những ứng dụng của máy đo khoảng cách bằng laser trong đời sống hàng ngày không còn là mới mẻ đối với rất nhiều người, đặc biệt là các kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy đo khoảng cách thế nào là đúng nhất để tránh làm hỏng thiết bị và gây hại tới những người xung quanh là vấn đề đặc biệt cần được lưu ý khi đưa máy vào hoạt động.

Lưu ý cần đọc trước khi sử dụng máy đo khoảng cách

-         Không để tia lasrer hướng về phía người hoặc động vật
-         Không nhìn vào laser một cách trực tiếp hay là khi qua phản chiếu
-         Nếu có tia laser hướng về phía bạn, hãy nhắm mắt lại ngay lập tức và xoay đầu để tránh tia laser.
-         Chỉ nên đưa
máy đo khoảng cách bằng laser cho người phụ trách có trình độ chuyên môn.
-         Không được nhúng dụng cụ đo vào trong nước hay bất kỳ loại chất lỏng nào khác.
-         Khi sử dụng xong, chỉ cần lau sạch bụi bẩn bằng một miếng vải mềm, không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hay dung môi nào để làm sạch máy.
-         Nếu dụng cụ đo bị trục trặc, vui lòng liên hệ với chuyên viên kỹ thuật của nhà cung cấp nơi bạn mua sản phẩm để thiết bị đo khoảng cách được sửa chữa, thay thế bằng những phụ tùng chính hãng, đảm bảo chất lượng.
-         Tuyệt đối không tự ý tháo mở dụng cụ đo để tránh làm hỏng thiết bị.
-         Bạn nên mua một thiết bị đo khoảng cách của những thương  hiệu uy tín. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, hãy lựa chọn một thương hiệu máy đo khoảng cách uy tín, chất lượng nhất.
-         Khi sử dụng, một điều khác bạn cần lưu ý đó là tuyệt đối không nên tự ý thay đổi hiệu suất của thiết bị. Nếu thay đổi sẽ gây nên bức xạ laser nguy hiểm.
-         Bạn nên tháo pin khỏi máy sau một thời gian dài không sử dụng. Nếu sau một khoảng thời gian lâu không sử dụng đến, bạn cần phải kiểm tra máy trước khi sử dụng.
-         Khi máy báo yếu nguồn cần thay thế pin để đảm bảo độ chính xác của máy. Phải thay pin đúng chủng loại theo quy định của nhà săn xuất. Không được dùng chung pin cũ với pin mới.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.