Một vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tay

Cập nhật: 29/03/2019 08:50 - Lượt xem: 1319

Một vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tay

Bạn đã nghe qua về máy định vị cầm tay hoặc là chưa? Đây là một thiết bị có thể đồng hành cùng bạn muôn nơi và nó có một số tính năng cơ bản và chủ yếu mà bạn khám phá kiếm tại một chiếc máy GPS cầm tay. Vậy nó là gì, hoạt động là như thế nào và có nhiều loại nào, hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

WAAS là như thế nào?

Đây là tên viết tắt của hệ thống tăng trên diện rộng (Wide area augmentation system). Nó hoạt động dựa trên một mạng lưới 25 trạm chiếu mặt đất khác nhau. Nói một cách đơn giản thì nếu máy định vị cầm tay của bạn có chức năng WAAS thì nó có thể sẽ định vị cực kỳ chính xác

Điểm tọa độ

Có một số điểm tham chiếu giúp đỡ hiển thị vị trí của bạn, gọi là điểm đường. Chúng giúp đỡ bạn sắp xếp tuyến đường hoàn chỉnh cho chuyến đi của bạn. Thường một máy định vị cầm tay sẽ lưu trữ trên 500 điểm tọa độ phải bạn sẽ được bảo hiểm dù bạn đang ở đâu.

Một trong các đặc điểm quan trọng của một thiết bị GPD chính là các bản đồ. Bạn nên chọn trước những loại bản đồ nên thiết và cân nhắc các chi tiết trước khi quyết định bởi mỗi loại máy sẽ có một số loại bản đồ khác nhau đấy. Thông thường, một máy GPS cầm tay có thể các bản đồ nhất định có sẵn trong máy và còn có đa số có khả năng thêm các bản đồ khác nữa nếu người dùng có nhu cầu. Một lưu ý là bạn hãy kiểm tra xem có đủ không gian lưu trữ để tải những bản đồ cụ thể lên không nha.

Bạn nên chọn thiết bị có chống nước

Lý do là bạn sẽ nên dùng nó dưới các loại thời tiết khác nhau như khi đi dưới mưa, trượt tuyết hoặc là chèo thuyền. Với loại IPX7, thậm chí nó còn có thể nổi được

Một khi bạn bắt đầu khám phá kiếm, bạn sẽ thấy rằng có những mô hình GPS khác nhau để lựa chọn. Trước khi quyết định mua đầu tiên hãy quyết định chính xác hoạt động nào bạn sẽ dùng nó. Sau đó, quyết định những tính năng nào là quan trọng nhất đối với bạn. một số mô hình tối tân nhất sẽ có một số tính năng, mặc dù có vẻ rất thực tế không bao giờ được dùng.
Hầu hết một vài máy định vị GPS cầm tay cơ bản sẽ có:
Thời gian thường định dạng là 12 và 24 giờ
Vị trí vệ tinh
Khả năng tính toán khoảng cách thức du lịch
Khả năng thiết lập và ghi các điểm đường (điểm tham chiếu)
Khả năng thứ hướng tuyến đường
Khả năng quét lại những bước đi của bạn
Compass
Độ cao trên mực nước biển

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Dash Express GPS toả sáng

Dash Express GPS toả sáng

Thiết bị định vị Dash Express (400USD) của hãng Dash Navigation thể hiện sự khác biệt so với hầu hết GPS nhờ vào dịch vụ kết nối web thông minh.

 • Hướng dẫn sử dụng máy định vị Garmin Etrex 30Hướng dẫn sử dụng máy định vị Garmin Etrex 30

  Việc sử dụng GPS trong công tác đo đạc đã trở nên rất phổ biến trong các ngành nông lâm nghiệp. Hầu hết các máy GPS cầm tay trên thị trường đang sử dụng là máy thu một tần số, và tất cả máy thu một tần số hiện nay đều có sai số hàng mét, hàng chục mét và đôi khi đến hàng trăm mét. 

 • Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn – Phần 3Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn – Phần 3
  Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn
 • BẠN ĐÃ VỆ SINH KÍNH HIỂN VI ĐÚNG CÁCH CHƯA?BẠN ĐÃ VỆ SINH KÍNH HIỂN VI ĐÚNG CÁCH CHƯA?

  Đừng cố gắng làm sạch các vết bẩn và bụi bẩn trên các bề mặt quang học nếu nó không ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của kính.

 • Vật kính của kính hiển vi là gì?Vật kính của kính hiển vi là gì?
  Vật kính là gì? Phân loại và đặc điểm của vật kính ra sao? Đây là bộ phận quan trọng của kính hiển vi mà bạn cần phải nắm và biết được để sử dụng, vận hành sản phẩm một cách tốt nhất. Để hiểu đúng vật kính của kính hiển vi, cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé.
 • Tìm hiểu về kính lúp và ứng dụng của nóTìm hiểu về kính lúp và ứng dụng của nó
  Kính lúp là một thấu kính hội tụ thường được dùng để khuếch đại một vật lên rất nhiều lần. Kính lúp là dạng đơn giản nhất của kính hiển vi thường có đường kính từ vài centimet đến vài chục centimet, được bảo vệ bởi một khung và có thêm tay cầm.
 • Hướng dẫn vệ sinh ống nhòm cũHướng dẫn vệ sinh ống nhòm cũ
  Bạn may mắn thừa hưởng từ bố chiếc ống nhòm có từ thời Liên Xô cũ? Hay bạn tình cờ lượm lặt trong nhà kho chiếc ống nhòm mốc meo nhưng vẫn còn chạy tốt và muốn “tút tát” lại nó để giữ làm kỷ niệm? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tân trang lại ống nhòm sao cho đúng cách.