Nga chế tạo kính nhìn đêm cho phi công trực thăng 'tốt hơn Mỹ'

Cập nhật: 05/07/2022 08:47 - Lượt xem: 308

Kính GEO-ONV1 được coi là ưu việt hơn sản phẩm cùng loại của Mỹ và sẽ thay thế loại kính lạc hậu của phi công trực thăng Nga.

"Các kỹ sư Nga cải tiến bộ cảm biến chuyển đổi quang điện để chế tạo thiết bị nhìn đêm thế hệ ba có tính năng kỹ thuật ngang bằng, thậm chí vượt một số tính năng của thiết bị tương tự do Mỹ sản xuất", đại diện Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/3 giới thiệu về kính nhìn đêm GEO-ONV1 trong triển lãm các hiện vật trong chiến dịch quân sự ở Syria được tổ chức tại trụ sở Duma Quốc gia Nga, TASSđưa tin.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định hiện chỉ có hai nước trên thế giới là Nga và Mỹ đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất hàng loạt bộ chuyển đổi quang điện. Người này khẳng định kính nhìn đêm GEO-ONV1 do tập đoàn Geofizika-NV sản xuất đã được các phi công trực thăng quân sự Nga sử dụng hiệu quả tại chiến trường Syria.

GEO-ONV1 được thiết kế để phục vụ các phi công trực thăng Nga chiến đấu ban đêm, bao gồm khai hỏa vũ khí và cất hạ cánh tại những địa hình hiểm trở. Mẫu kính này sẽ được trang bị đại trà cho phi công trực thăng Nga trong thời gian tới.

GEO-ONV1 được chế tạo để thay thế kính nhìn đêm ONV-1 Skosok được sản xuất từ những năm 1990 nay đã trở nên lạc hậu. Trong vụ trực thăng tấn công Mi-28N "Thợ săn đêm" rơi ở Syria năm 2016, hai phi công tử nạn đều sử dụng kính ONV-1 Skosok.

Bộ Quốc phòng Nga kết luận nguyên nhân tai nạn là do phi công không thể quan sát tốt khi trực thăng phải bay trong đêm tối tại khu vực địa hình phức tạp. Sau tai nạn, quân đội Nga cấm sử dụng ONV-1 Skosok cho các chuyến bay đêm và trang bị cho phi công mẫu kính nhìn đêm mới.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Hệ thống định vị Nga phủ sóng toàn cầu

Hệ thống định vị Nga phủ sóng toàn cầu

Quá trình lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu của Nga đã hoàn thành và giờ đây nó có thể xác định vị trí trên toàn thế giới.

 • Thiết bị đeo: Thời trang & sang trọng hơnThiết bị đeo: Thời trang & sang trọng hơn

  Những gì thể hiện tại triển lãm CES năm nay dễ dàng cho chúng ta thấy năm 2015 là năm bứt phá của thiết bị đeo cả về số lượng, chất lượng lẫn công nghệ.

   

   
 • Quy trình hiệu chuẩn kính hiển viQuy trình hiệu chuẩn kính hiển vi
  Kính hiển vi là một thiết bị dùng để quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không thể quan sát được bằng cách tạo ra các hình ảnh phóng đại của vật thể đó. Kính hiển vi có thể gấp độ phóng đại bình thường lên từ 40 - 3000 lần. Kỹ thuật quan sát và ghi nhận hình ảnh bằng các kính hiển vi được gọi là kỹ thuật hiển vi (microscopy).
 • Ứng dụng của kính hiển viỨng dụng của kính hiển vi
   Kính hiển vi điện tử có độ phân giải bởi bước sóng của điện tử, nhưng do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn nên chúng có độ phân giải vượt xa các kính hiển vi quang học khác. Với những điểm ưu bật như vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi
 • Một số lưu ý khi soi kính hiển vi quang họcMột số lưu ý khi soi kính hiển vi quang học
  Khi các bạn lần đầu mới sử dụng kính hiển vi quang học, hãy làm quen dần với nó để có thể dễ dàng sử dụng hơn. Kinh nghiệm chính là, bạn hãy soi thử trên càng nhiều mẫu càng tốt. Dưới đây là những lưu ý khi soi kính hiển vi được rút ra từ bản thân. Các bạn hãy xem qua nhé!
 • Để mua được một kính thiên văn phù hợp! (Phần 4)Để mua được một kính thiên văn phù hợp! (Phần 4)

  Để mua được một kính thiên văn phù hợp! (Phần 4)

 • Ống nhòm đồ chơi - Nên mua loại nàoỐng nhòm đồ chơi - Nên mua loại nào

  Ống nhòm đồ chơi - Nên mua ống nhòm loại nào