Những thắc mắc thường gặp khi mua kính hiển vi kỹ thuật số

Cập nhật: 02/08/2019 03:03 - Lượt xem: 1184

(17/05/2018) Nếu bạn đang băn khoăn thắc mắc khi mua kính hiển vi, bạn cũng chưa hiểu hết được những chức năng của kính hiển vi kỹ thuật số, dưới đây là những câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng khi mua kính hiển vi kỹ thuật số. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn một thiết bị kính hiển vi kỹ thuật số phù hợp nhất.

Với những ai đã biết về kính hiển vi, chắc chắn đã hiểu về chức năng cũng như sự đặc biệt của nó so với kính lúp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thấu hiểu điều này.

Nếu bạn đang băn khoăn thắc mắc khi mua kính hiển vi, bạn cũng chưa hiểu hết được những chức năng của kính hiểm vi kỹ thuật số , dưới đây là những câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng khi mua kính hiển vi kỹ thuật số. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn một thiết bị kính hiển vi kỹ thuật số phù hợp nhất.

Kính hiểm vi soi nổi khác kính núp như thế nào?
Kính hiển vi soi nổi là hệ thống quang học với các thấu kính nằm trên hai trục ánh sáng hòa bình để phát hành ảnh của vật với độ phóng đại lớn hơn.

Kính lúp là một công cụ quang học dùng để bổ trợ cho mắt để quan sát các vật nhỏ. Kính lúp được hỗ trợ Bởi một thấu kính hội tụ có tiêu cự nhỏ.

Bên cạnh đó kính lúp là một thấu kính thì kính hiển vi là một hệ thống thấu kính.

Chính bởi vì có tác dụng trong nghiên cứu sinh học, thí nghiệm và quan sát các vật nhỏ như tế bào, vi khuẩn,… kính hiển vi soi nổi là sự lựa chọn của các phòng thí nghiệm, các bệnh viện, trường học,… tuy nhiên, khi chọn vật tư này, bạn cần nhiệt tình đến các xem xét sau.

Tôi cần độ phân giải bao nhiêu?

Độ phóng đại của kính hiển vi soi nổi bình thường từ 4x-40x, tùy thuộc vào đối tượng cần quan sát. Một sai lầm phổ biến là cần phải lựa chọn cho được kính hiển vi soi nổi có độ phóng đại cao. Đối với nhiều phần mềm, 4x - 20x là đủ. Nếu bạn cần xem toàn bộ mẫu, đòi hỏi về độ phóng đại của bạn có thể sẽ khá thấp, có lẽ không quá 10 lần. Nếu bạn muốn xem thông tin cụ thể nhỏ thì độ phóng đại 40x thực sự là quá đủ. 

Tôi cần chú ý đến thông số kỹ thuật của kính hiểm vi nào?

Kính hiển vi soi nổi khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật quang học không giống nhau, kết quả là khoảng cách làm việc khác biệt (khoảng cách từ đáy của vật kính đến bề mặt bàn mang mẫu) và quang trường (kích thước của toàn bộ vùng quan sát được khi nhìn qua thị kính).

Tôi cần thêm công cụ nào khác không?

Đây là một câu hỏi rất mở, nhưng mà nếu bạn cần phải chụp lại hình ảnh, hoặc yêu cầu chiếu sáng đặc biệt (chẳng hạn như ánh sáng lạnh), dùng đính kèm kính hiển vi soi nổi. Bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Kinh phí của tôi cần bao nhiêu?

Kinh phí luôn luôn là thành phần cần thiết, nhưng mà may mắn là có rất nhiều loại kính hiển vi soi nổi để bạn lựa chọn. Việc xem xét thiết kế quang học của kính hiển vi soi nổi rất bổ ích trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số tại , tại đây chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất.

Tin mới nhất

Soi cá viên chiên dưới kính hiển vi: Vi khuẩn lúc nhúc bên trong

Soi cá viên chiên dưới kính hiển vi: Vi khuẩn lúc nhúc bên trong

Nhiều người nghĩ cá viên chiên qua dầu sôi là an toàn, thế nhưng thực tế cho thấy vi khuẩn vẫn sống nhăn và tiếp tục gây hại cho người dùng.