Những thắc mắc thường gặp khi mua kính hiển vi kỹ thuật số

Cập nhật: 02/06/2020 03:07 - Lượt xem: 1062

Nếu bạn đang băn khoăn thắc mắc khi mua kính hiển vi, bạn cũng chưa hiểu hết được những chức năng của kính hiển vi kỹ thuật số, dưới đây là những câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng khi mua kính hiển vi kỹ thuật số. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn một thiết bị kính hiển vi kỹ thuật số phù hợp nhất.

Với những ai đã biết về kính hiển vi, chắc chắn đã hiểu về chức năng cũng như sự đặc biệt của nó so với kính lúp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thấu hiểu điều này.

Nếu bạn đang băn khoăn thắc mắc khi mua kính hiển vi, bạn cũng chưa hiểu hết được những chức năng của kính hiển vi kỹ thuật số, dưới đây là những câu hỏi thắc mắc thường gặp của khách hàng khi mua kính hiển vi kỹ thuật số. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn một thiết bị kính hiển vi kỹ thuật số phù hợp nhất.

Kính hiển vi soi nổi khác kính lúp như thế nào?

Kính hiển vi soi nổilà hệ thống quang học với các thấu kính nằm trên hai trục ánh sáng hòa bình để phát hành ảnh của vật với độ phóng đại lớn hơn.

Kính lúp là một công cụ quang học dùng để bổ trợ cho mắt để quan sát các vật nhỏ. Kính lúp được hỗ trợ Bởi một thấu kính hội tụ có tiêu cự nhỏ.

Bên cạnh đókính lúplà một thấu kính thì kính hiển vi là một hệ thống thấu kính.

Chính bởi vì có tác dụng trong nghiên cứu sinh học, thí nghiệm và quan sát các vật nhỏ như tế bào, vi khuẩn,… kính hiển vi soi nổi là sự lựa chọn của các phòng thí nghiệm, các bệnh viện, trường học,… tuy nhiên, khi chọn vật tư này, bạn cần nhiệt tình đến các xem xét sau.

Độ phóng đại bao nhiêu?

Độ phóng đại của kính hiển vi soi nổi bình thường từ 4x-40x, tùy thuộc vào đối tượng cần quan sát. Một sai lầm phổ biến là cần phải lựa chọn cho được kính hiển vi soi nổi có độ phóng đại cao. Đối với nhiều phần mềm, 4x - 20x là đủ. Nếu bạn cần xem toàn bộ mẫu, đòi hỏi về độ phóng đại của bạn có thể sẽ khá thấp, có lẽ không quá 10 lần. Nếu bạn muốn xem thông tin cụ thể nhỏ thì độ phóng đại 40x thực sự là quá đủ.

Thông số kỹ thuật nào của kính hiển vi soi nổi?

Kính hiển vi soi nổi khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật quang học không giống nhau, kết quả là khoảng cách làm việc khác biệt (khoảng cách từ đáy của vật kính đến bề mặt bàn mang mẫu) và quang trường (kích thước của toàn bộ vùng quan sát được khi nhìn qua thị kính).

Cần thêm các công dụng nào khác không?

Đây là một câu hỏi rất mở, nhưng mà nếu bạn cần phải chụp lại hình ảnh, hoặc yêu cầu chiếu sáng đặc biệt (chẳng hạn như ánh sáng lạnh), dùng đính kèm kính hiển vi soi nổi. Bạn nên chú ý đến vấn đề này.


Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

DEV-50V - ống nhòm kiêm máy quay 3D mới của Sony

DEV-50V - ống nhòm kiêm máy quay 3D mới của Sony

Sản phẩm mới này có thiết kế ngoại hình gọn nhẹ, chống thấm nước và còn được nâng cấp nhiều chi tiết đáng giá hơn 2 phiên bản cũ.

 • Ống nhòm tốt nhất chuyên dụng để du lịch, săn bắn, tìm ongỐng nhòm tốt nhất chuyên dụng để du lịch, săn bắn, tìm ong

  Bạn là người khao khát khám phá các vùng đất mới hoặc đơn giản mong muốn chiêm ngưỡng từng khoảnh khắc tuyệt diệu của thiên nhiên? Vậy thì không thể thiếu người bạn đồng hành trong mọi chuyến đi - ống nhòm đa năng.

 • Cách điều chỉnh thị kính trên kính hiển viCách điều chỉnh thị kính trên kính hiển vi
  Thị kính là bộ phận quan trọng của kính hiển vi. Để vận hành kính được tốt nhất, bạn cần phải nắm được cách điều chỉnh thị kính trên kính hiển vi để chất lượng làm việc với kính được tốt nhất.
 • Tìm hiểu nên mua ống nhòm loại nào tốt nhất hiện nayTìm hiểu nên mua ống nhòm loại nào tốt nhất hiện nay
  Với những người mê du lịch, yêu thiên nhiên thì rõ ràng một chiếc ống nhòm là thiết bị không thể thiếu được. Ống nhòm giúp chúng ta quan sát những vật ở xa một cách dễ dàng, một số loại còn có chức năng phóng đại. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại ống nhòm cũng nư đánh giá nên mua ống nhòm nào tốt nhất hiện nay.
 • 8 lưu ý giúp bảo quản kính hiển vi 8 lưu ý giúp bảo quản kính hiển vi
  Kính hiển vi là thiết bị cần thiết và quan trọng cho công tác nghiên cứu nhất là với những đối tượng nghiên cứu siêu nhỏ không thể quan sát được bằng mắt thường. Tuy nhiên khi sử dụng kính hiển vi người sử dụng cần chú ý nhiều điều để việc sử dụng được hiệu quả nhất cũng như bảo vệ tốt nhất cho kính hiển vi
 • Mỹ sẽ nâng cấp hệ thống định vị toàn cầuMỹ sẽ nâng cấp hệ thống định vị toàn cầu

  Các vệ tinh định vị thế hệ mới sẽ được phóng lên từ năm sau để nâng cấp hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ.

   
 • Quân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPSQuân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPS

   Cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ DARPA hôm 26/3 cho biết đang phát triển một công nghệ định vị thời gian thực mới với độ chính xác và ổn định cao hơn so với công nghệ định vị GPS hiện tại.