Phân loại máy đo khoảng cách laser

Cập nhật: 06/05/2021 09:03 - Lượt xem: 634

Phân loại máy đo khoảng cách laser

I. Máy đo laser giúp mang đến cho bạn sự tiện lợi trong quá trình làm việc

  • Máy đo khoảng cáchlà thiết bị đo khoảng cách tầm xa, cho những vị trí cách xa nhau đến vài trăm, vài km hay lớn hơn nữa, với địa hình khó khăn trong việc đo đạc. Thiết bị ứng dụng các tia laser chiếu xa, phản xạ tia laser phản hồi từ vật cản để tính toán thời gian phản hồi, tốc độ tia để trả kết quả là khoảng cách.
  • Hiện nay, máy đo khoảng cách đang khá được ưa chuộng bởi độ chính xác, hoạt động bền bỉ, cho kết quả nhanh chóng. Mđkc laser với công dụng chủ yếu là tính toán diện tích, thể tích… nhanh chóng và đảm bảo chính xác cao, được chia làm 2 dạng chủ yếu. Việc xác định và lựa chọn loại máy đo khoảng cách loại nào cho phù hợp sẽ giúp người dùng thao tác đo đạc nhanh hơn

II. Có mấy loại máy đo khoảng cách hiện nay?

1. Máy đo khoảng cách kiểu ống nhòm

  • Ống nhòm đo khoảng cách thiết kế giúp người dùng xác định được khoảng cách tầm xa, thông qua ống nhòm trực tiếp.
  • Ống nhòm laser cho phạm vi đo rộng, nhỏ nhất là 5m là lớn nhất có thể lến đến 1500m. Khi thực hiện phép đo, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD chỉ sau vài giây. Thiết kế máy thường nặng, kích thước lớn và giá thành đắt hơn.
  • Ống nhòm đo khoảng cách phục vụ nhu cầu đo khoảng cách xa, thường được sử dụng nhiều ở ngoài trời với các hoạt động như săn bắn, trong ngành lâm nghiệp hay chơi golf….

2. Máy đo khoảng cách tia laser

  • Dòng sản phẩm này được thiết kế với dạng cầm tay, tích hợp các nút chức năng trên thân máy giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Khả năng ghi chép và đo đạc liên tục, thiết bị cũng được trang bị màn hình LCD màu giúp quan sát kết quả đo ở nhiều môi trường khác nhau, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Máy đo khoảng cách không ống nhòm phục vụ nhu cầu đo khoảng cách ngắn
  • Máy đo khoảng cách tia laser tích hợp nhiều chức năng đo lường khác nhau như chiều cao, thể tích, diện tích… Ngoài ra, ở một số model cao cấp còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, lưu trữ dữ liệu.

Người dùng dựa trên đặc trưng công việc đo đạc khoảng cách xa gần mà lựa chọn đầu tư phù hợp. Thiết bị ống nhòm đo khoảng cách tiện lợi hơn cho khả năng đo xa, quan sát tuy nhiên giá thành sẽ cao.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

Các cấp độ laser hiện nay có ảnh hưởng như thế nào với chúng ta?

Các cấp độ laser hiện nay có ảnh hưởng như thế nào với chúng ta?

Tia laser hiện nay được ứng dụng nhiều trong các dụng cụ cầm tay như máy đo khoảng cách, máy cân bằng laser,... Với mỗi loại tia laser sẽ có những cấp độ ảnh hưởng khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về các cấp độ laser phổ biến hiện nay.