Tạo kính hiển vi từ Smartphone

Cập nhật: 11/03/2021 09:20 - Lượt xem: 744

BIẾN SMARTPHONE THÀNH KÍNH HIỂN VI

Chỉ với một chiếc smart phone và dưới 10 USD để mua các phụ kiện dùng cố định và vật liệu cứng, sinh viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri có thể tự tạo kính hiển vi của mình vào mùa thu này.
Kính hiển vi tự làm này là một phần trong nỗ lực của Missouri S & T để hình dung lại các khóa học trong phòng thí nghiệm có thể được giảng dạy trong năm ngành khoa học và thuật ở các chi nhánh của trường. Các nhà tổ chức dự án hy vọng sẽ sử dụng các kết từ thử nghiệm của mình để làm tài liệu hướng dẫn cách làm cho các trường cao đẳng và đại học khác.


Mùa thu này, những học sinh theo học ở hai khóa học về sinh học do giáo sư Terry Wil dạy, sẽ tham gia thí nghiệm này. Trong mỗi khóa học về sinh học đại cương sinh viên sẽ được điểm thêm bằng cách tự làm kính hiển vi kỹ thuật số với bu lông, đai ốc, vòng đệ ván ép và tấm plexiglas, thấu kính từ laser pointer, đèn LED từ pèn pin gắn móc khóa chế tạo phần giá đỡ và chân đế, và một smart phone để xem và phóng đại mẫu vật trong phòng thí nghiệm.

Theo thạc sĩ Daniel Miller-Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri, các kính hiển vi tự làm này có thể phóng đại mẫu lên đến 175 lần với một thấu kính duy nhất từ laser poin hoặc gần 400 lần khi xếp chồng hai thấu kính. Miller đã tạo ra một bản mẫu để sử dụng trong phòng thí nghiệm sinh học đại cương Wilson mùa xuân năm ngoái, nơi anh làm m trợ lý giảng dạy. Anh cũng cung cấp thêm tiền cho 50 sinh viên bất kỳ trong phòng thí nghiệm, muốn làm 1 cái tương tự. Mười lăm sinh viên đã được sự hỗ trợ từ anh. "Họ yêu thích nó", Miller nói. "Họ có thể mang nó về nhà và sử dụng nó để quan sát mẫu vật bất cứ khi nào họ muốn." Đó là kế hoạch cho khóa học của Wilson. Học sinh sẽ có thể sử dụng kính hiển vi ở nhà. Ngoài ra, cô sẽ cung cấp sáu giá đỡ kính hiển vi - cho mỗi bàn thí nghiệm trong phòng cho học sinh sử dụng trong giảng dạy ở phòng thí nghiệm. Wilson đã từng tìm kiếm bộ dụng cụ thương mại và các phiên bản kính hiển vi trên mạn nhưng cô không hài lòng với những gì mình kiếm được. Khi Miller cho cô xem mẫu của anh, "Tôi hoàn toàn bất ngờ", cô nói. "Tôi đã thực sự bị sốc vì nó hoạt động quá tốt" Trong bộ dụng cụ phòng thí nghiệm sinh học thương mại, "kính hiển vi thường là thứ đắt giá nhất", Wilson nói. "Kính hiệu vi tự chế này sẽ đem lại lợi ích về chi phí. Đó là giải pháp hoàn hảo cho chúng tôi. "

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

Ứng dụng của kính hiển vi

Ứng dụng của kính hiển vi

 Kính hiển vi điện tử có độ phân giải bởi bước sóng của điện tử, nhưng do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn nên chúng có độ phân giải vượt xa các kính hiển vi quang học khác. Với những điểm ưu bật như vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi