Tìm hiểu các mức phóng đại của kính lúp

Cập nhật: 17/05/2021 02:42 - Lượt xem: 940

Độ phóng đại là yếu tố được quan tâm khi lựa chọn sản phẩm kính lúp. Vậy, độ phóng đại của kính lúp là gì, các mức độ phóng đại của kính lúp cho phép sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu được về độ phóng đại của kính lúp để sử dụng và lựa chọn kính lúp phù hợp nhất với bạn nhé!

Độ phóng đại là yếu tố được quan tâm khi lựa chọn, nếu bạn đang cầnmua kính lúpmà chưa biết lựa chọn kính lúp với độ phóng đại nào là phù hợp thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các mức phóng đại.

Tìm hiểu chung về độ phóng đại của kính lúp

Độ phóng đại là quá trình mở rộng kích thước nhìn thấy, không phải kích thược vật lý thực tế của một vật. Đây là thuật ngữ được sử dụng cả ở kính lúp và kính hiển vi. Sự mở rộng kích thước này được định lượng bằng một số tính toán còn được gọi là “độ phóng đại”. 

  • Đây là quy định về khả năng làm rõ hình ảnh một vật của kính khi làm việc. Trong quá trình sử dụng, càng đưa thấu kính lại gần vật quan sát thì độ phóng đại càng cao. 
  • Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh khả năng làm rõ hình ảnh mẫu vật trong mức cho phép bằng cách giảm khoảng cách từ kính đến vật quan sát. Để thấy rõ chúng ta nên đưa mắt vào thật sát tròng kính.
  • Kính lúp được cấu tạo với một độ phóng đại cố định. Tùy kết cấu, thiết kế mà chỉ số này đạt 2x, 5x, 10x, 15x,... Độ phóng đại càng lớn thì mức phóng đại càng cao, tuy nhiên, không thể lựa chọn kính chỉ ở độ phóng đại mà còn cần phải lưu ý đến kết cấu, cấu tạo của kính phù hợp đáp ứng nhu cầu làm việc.

Các mức phóng đại của kính lúp

Kính lúp là dụng cụ giúp khuếch đại hình ảnh một vật có kích thước nhỏ lên nhiều lần so với kích thước thực tế. Kính được sử dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay như công nghiệp, y học, giáo dục,... Độ phóng đại tương ứng với chức năng phóng đại, làm việc của kính như sau:

1. Kính lúp với độ phóng đại 2x

Độ phóng đại 2x: hình ảnh quan sát đạt được cho phép người sử dụng đọc sách, khâu vá, làm móng tay, chân,... Kính được sử dụng chủ yếu với mục đích phóng to các hình ảnh quen thuộc

Một số kính lúp có độ phóng đại này được sử dụng phục vụ cho các công việc thường nhật của cuộc sống. Đây là mức độ phóng đại đơn giản, bạn có thể tham khảo một số mẫu kính lúp cầm tay có đèn.

2. Kính lúp với độ phóng đại 3x đến 4x

Kính lúp với độ phóng đại 3x đến 4x cho phép người sử dụng thao tác sử dụng kính phục vụ các công việc kỹ thuật, soi các bo mạch điện tử hoặc sửa chữa các chi tiết nhỏ trong thời gian dài.

3. Kính lúp với độ phóng đại 5x, 6x, đến 10x

Kính lúp với độ phóng đại 5x, 6x đến 10x, ở mức độ này, kính lúp cho phép sử dụng dùng để soi các vật mẫu có thể định dạng bằng mắt thường như vân dệt, mẫu vải, kiểm tra sơ bộ kim hoàn, đá quý, kiểm tra lỗi các chi tiết nhỏ.

4. Kính lúp với độ phóng đại trên 10x

Ở mức độ phóng đại này, cho phép kiểm tra các vật mẫu có kích thước nhỏ, đòi hỏi quan sát với độ chi tiết cao như kiểm tra độ thật, giả của kim cương,...

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Cô gái lao ôtô xuống hồ vì đi theo định vị GPS

Cô gái lao ôtô xuống hồ vì đi theo định vị GPS

Một phụ nữ ở Ontario (Canada) hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống máy định vị GPS trên xe nên đã đi chệch đường và lao xuống hồ sâu hơn 30 mét.