Tin Mới Nhất

Lưu ý trước khi sử dụng máy đo khoảng cách

Ngày đăng: 07/04/2021 - Lượt xem : 785

Việc sử dụng máy đo khoảng cách như thế nào là đúng nhất để tránh làm hỏng thiết bị và gây hại tới những người xung quanh là vấn đề đặc biệt cần được lưu ý khi đưa máy vào hoạt động.

Chiêm ngưỡng kính viễn vọng tân tiến nhất thế giới ở Nam Phi

Ngày đăng: 26/02/2021 - Lượt xem : 735

Kính thiên văn vô tuyến MeerKAT vừa được xây dựng xong tại Nam Phi đang tiết lộ nhiều chi tiết mới về dải ngân hà.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Ngày đăng: 08/07/2022 - Lượt xem : 379

Việc sử dụng máy đo khoảng cách như thế nào là đúng nhất để tránh làm hỏng thiết bị và gây hại tới những người xung quanh là vấn đề đặc biệt cần được lưu ý khi đưa máy vào hoạt động.

Kính thiên văn nhìn xa được bao nhiêu ?

Ngày đăng: 24/03/2021 - Lượt xem : 759

Ngành thiên văn học là một ngành luôn được chú ý đến. Vì đó là những kiến thức mà con người chưa biết đến ngoài vũ trụ xa xôi.  Nó là một ngành học mà những dụng cụ quang học phải luôn được cải tiến để tầm nhìn được ngày càng xa hơn. Kính thiên văn là một sản phẩm quang học có tầm nhìn xa nhất mà hiện nay con người phát minh ra. Vậy kính thiên văn nhìn được xa bao nhiêu? Đây là một câu hỏi với nhiều người.

CÁCH VỆ SINH BỘ PHẬN QUANG HỌC KÍNH HIỂN VI

Ngày đăng: 23/04/2021 - Lượt xem : 812

Các thành phần kính dễ tiếp cận bao gồm thấu kính thị kính, vật kính phía trước. Và thấu kính tụ điện đôi khi có thể hút bụi bẩn và dầu tạo ra hình ảnh bị che khuất.

Giải Pháp Nâng Cao Tính Năng Thiết Bị Nhìn Đêm Khuếch Đại Ánh Sáng Yếu

Ngày đăng: 01/03/2021 - Lượt xem : 1043

Giải Pháp Nâng Cao Tính Năng Thiết Bị Nhìn Đêm Khuếch Đại Ánh Sáng Yếu

Công nghệ GPS và GSM: Quản lý phương tiện giao thông

Ngày đăng: 18/08/2017 - Lượt xem : 2132

Kết hợp công nghệ GPS và công nghệ thông tin di động GSM, mới đây một số công ty vận tải hành khách, cho thuê xe tự lái đã sử dụng hệ thống này để quản lý phương tiện giao thông.

Kết hợp công nghệ GPS và công nghệ thông tin di động GSM, mới đây một số công ty vận tải hành khách, cho thuê xe tự lái đã sử dụng hệ thống này để quản lý phương tiện giao thông.

Sự khác nhau giữa kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi

Ngày đăng: 02/08/2019 - Lượt xem : 1347

(15/06/2018) Bạn có biết kính hiển vi quang học có 2 loại kính hiển vi đó là kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi. Kính hiển vi sinh học có cấu tạo khá phức tạp bao gồm một hệ thống thấu kính ở mức cao hơn so với những loại kính phóng đại thông thường khác.

Tác dụng của ống nhòm đo khoảng cách với golfer

Ngày đăng: 06/01/2021 - Lượt xem : 865

Ống nhòm đo khoảng cách dành cho golfer giúp bạn có thể xác định được độ cao, độ dốc hay đo 3 điểm.... ở nhiều địa hình khác nhau từ đó mang đến những cú đánh chuẩn xác nhất.

Trung Quốc muốn thay thế GPS bằng hệ thống Bắc Đẩu

Ngày đăng: 18/08/2017 - Lượt xem : 1653

Trung Quốc tự xây dựng hệ thống định vị vệ tinh riêng nhằm giảm sự phụ thuộc vào hệ thống GPS do Mỹ kiểm soát.

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH XE VẬN TẢI

Ngày đăng: 20/04/2020 - Lượt xem : 1027

Giải pháp cho vận tải cung cấp cho khách hàng dịch vụ xử lý dữ liệu tổng thể thay vì chỉ theo dõi phương tiện thuần tuý. Mỗi phương tiện cần được gắn một thiết bị giám sát hành trình gọi là hộp đen GPS (AL-900C, AL-900E).

Bảo quản kính lúp chỉ với hai cách như thế nào?

Ngày đăng: 25/07/2022 - Lượt xem : 343

Kính lúp là một vật dụng quen thuộc với mỗi chúng ta. Chúng là một thấu kính hội tụ được áp dụng để khuếch đại hình ảnh. Nó có đường từ vài cm đến khoảng vài chục cm và thường được bảo vệ Bởi một khung, có thể thêm tay cầm.

Kính hiển vi siêu rẻ làm bằng giấy

Ngày đăng: 02/08/2019 - Lượt xem : 1323

Foldscope là kính hiển vi giấy giá chưa tới một USD nhưng rất bền và cực kỳ tiện dụng.

Kính thiên văn NASA/ESA bắt được tia X lạ từ 3 hành tinh "địa ngục"

Ngày đăng: 06/09/2022 - Lượt xem : 359

(NLĐO)- Kính thiên văn tia X Chandra của NASA và vệ tinh XMM-Newton của ESA đã điều tra hoạt động tia X bất thường từ 3 sao lùn trắng và phát hiện 3 vật thể là hành tinh hoặc sao đồng hành mà nó cất giấu.

ĐỊNH VỊ I-STATION N7TU: “NGHỆ THUẬT DẪN ĐƯỜNG” MỚI

Ngày đăng: 18/08/2017 - Lượt xem : 1618

ĐỊNH VỊ I-STATION N7TU: “NGHỆ THUẬT DẪN ĐƯỜNG” MỚI

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS ĐẾN TỪNG ... SỐ NHÀ

Ngày đăng: 18/08/2017 - Lượt xem : 1260

Trước đây, chủ một doanh nghiệp khi điều bộ phận tài vụ đi giao tiền cho khách hàng ở xa bằng ô tô, do số tiền lớn nên ông rất lo ngại trên chặng đượng xe đi. Còn bây giờ, vị giám đốc này đã "thở phào", vì ông ngồi nhà vẫn "thấy" được nhất cử nhất động chiếc xe của mình, từng giây một!

Vai trò của dầu soi kính hiển vi

Ngày đăng: 27/06/2022 - Lượt xem : 364

Bạn là người thường xuyên phải sử dụng kính hiển vi, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng kính hiển vi đúng cách và liệu bạn có biết được rằng dầu soi kính hiển vi là một vật dụng quan trọng khi sử dụng kính hiển vi. Vậy, dầu soi là gì, cần chú ý những điểm gì khi chọn dầu soi kính? Tại sao phải dùng dầu soi kính hiển vi cũng như những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng kính hiển vi như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

QUAN SÁT CÁC CHẤT LẮNG ĐỌNG TRONG NƯỚC TIỂU

Ngày đăng: 17/02/2021 - Lượt xem : 1142

Poloni là tiến sĩ y học phòng thí nghiệm chuyên về các lĩnh vực liên quan đến kính hiển vi lâm sàng, chẳng hạn như phân tích nước tiểu và ký sinh trùng lâm sàng, tại Đại học University of Vale do Rio dos Sinos (UNISINOS), São Leopoldo-Brazil. Ngoài ra, ông còn là cố vấn cho Chương trình Đánh giá Chất lượng Bên ngoài về Phân tích Nước tiểu tại Controllab, Rio de Janeiro-Brazil.

 

Các vấn đề về máy đo khoảng cách laser

Ngày đăng: 18/01/2021 - Lượt xem : 959

Máy đo khoảng cách được ứng dụng rộng rãi trong ngành thiết kế, xây dựng… Trong quá trình sử dụng, nhất là những ai mới tiếp xúc sẽ có rất nhiều các câu hỏi băn khoăn. Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc của người dùng bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về sản phẩm này.

Khoảnh khắc hai vì sao "đánh lộn" được kính viễn vọng vô tình chụp lại

Ngày đăng: 08/12/2020 - Lượt xem : 817

Giống như con người, các ngôi sao rồi cũng già và chết đi, và giống như con người, các vì sao đôi khi cũng “xô xát” với chính “đồng loại” của mình.

Tìm hiểu về kính lúp và ứng dụng của nó

Ngày đăng: 02/08/2019 - Lượt xem : 1312

Kính lúp là một thấu kính hội tụ thường được dùng để khuếch đại một vật lên rất nhiều lần. Kính lúp là dạng đơn giản nhất của kính hiển vi thường có đường kính từ vài centimet đến vài chục centimet, được bảo vệ bởi một khung và có thêm tay cầm.

Cách sử dụng la bàn khi đi rừng

Ngày đăng: 30/07/2020 - Lượt xem : 1370

Cách tìm phương hướng dễ dàng chính xác và nhanh chóng nhất là dùng la bàn. Cùng với bản đồ địa hình, la bàn là một công cụ thiết yếu khi các bạn ở trong vùng hoang vu xa lạ. Biết cách sử dụng bản đồ và la bàn sẽ giúp bạn không bao giờ bị thất lạc. Ngoài công dụng tìm phương hướng, định hướng bản đồ, đo mục tiêu hoặc xác định một mục tiêu ngoài địa thế, tương ứng với độ hay ly giác đã cho, la bàn còn cho chúng ta không bị lạc khi mất phương hướng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn:

3 loại kính hiển vi thông dụng đang được sử dụng phổ biến3 loại kính hiển vi thông dụng đang được sử dụng phổ biến

Ngày đăng: 02/08/2019 - Lượt xem : 1344

(20/04/2018) Kính hiển vi ra đời để phục vụ cho việc nghiêm cứu cho các nghành như vật lý, hóa học, sinh học. Có rất nhiều loại kính hiển vi khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích riêng.

Ứng dụng của kính lúp trong cuộc sống

Ngày đăng: 04/07/2022 - Lượt xem : 353

Cả kính hiển vi và kính lúp đều là hai công cụ rất thân quen trong cuộc sống hàng ngày. Nó đều có công dụng chung là dùng để phóng to các chi tiết cần quan sát, tuy nhiên kính hiển vi thì có độ phóng đại to hơn so với kính lúp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng của kính lúp trong cuộc sống nhé