Ứng dụng của kính hiển vi

Cập nhật: 12/09/2022 03:33 - Lượt xem: 354

 Kính hiển vi điện tử có độ phân giải bởi bước sóng của điện tử, nhưng do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn nên chúng có độ phân giải vượt xa các kính hiển vi quang học khác. Với những điểm ưu bật như vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi


Kính hiển vi là gì 
Kính hiển vilà một dụng cụ hỗ trợ cho mắt, giúp phóng to những vật qua nó với kích thước lớn hơn rất nhiều lần. Đây là thiết bị dùng để tạo ảnh với độ phóng lớn, dùng để nghiên cứu những vật nhỏ li ti. Với chức năng phóng to hình ảnh lên rất nhiều lần như vậy, ứng dụng của kính hiển vi là gì?


Ứng dụng của kính hiển vi

Kính hiển vi được sử dụng để quan sát những vật nhỏ. Riêng với những chiếc kính hiển vi điện tửđược dùng với bức xạ ánh sáng được thay thế bằng các chùm điện tử hẹp được tăng tốc dưới hiệu điện thế từ vài chục kV đến vài trăm kV. Thay vì sử dụng thấu kính thủy tinh, kính hiển vi điện tử sử dụng các thấu kính để hội tụ chùm điện tử, cả hệ thống được đặt trong buồng chân không cao.

  Kính hiển vi điện tử có độ phân giải bởi bước sóng của điện tử, nhưng do sóng điện tử có bước sóng rất ngắn nên chúng có độ phân giải vượt xa các kính hiển vi quang học khác. Với những điểm ưu bật như vậy, kính hiển vi quang học được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi như:

  Trong học tập: nhất là môn sinh học, kính hiển vi được sử dụng để nghiên cứu, quan sát các tế bào như tảo, hay cá tế bào trong lá cây,...

  Trong khoa học, y học: Kính hiển vi được sử dụng để quan sát, nghiên cứu, tìm ra các tế bào trogn cơ thể, quan sát các chất xúc tác với nhau...

  Trong khảo cổ: kính hiển vi dùng để quan sát đồ cổ, nhận biết đồ cổ có đúng hay không.

  Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

  Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
  Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
  Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

  Tin mới nhất

  Máy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụng

  Máy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụng

  Với nhiều người lần đầu tiên sử dụng máy định vị GPS, việc thiết lập hệ thống định vị ban đầu có thể gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, việc sử dụng GPS sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước dưới đây.
  Trước tiên, bạn hãy bật thiết bị lên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu người thực sự quên đi bước cơ bản này. Để sử dụng thiết bị định vị GPS, bạn đừng quên đọc sách hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị. Việc tuân theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn về thiết bị, từ đó giảm thiểu đáng kể những sự cố có thể gặp phải khi bạn thực hiện sai quy trình.
  Ngoài ra, bạn cũng lưu ý nên sử dụng máy định vị GPS ở những địa điểm quen thuộc để quen với cách dùng của thiết bị trước khi ứng dụng nó ở những điểm xa hơn, địa hình phức tạp hơn.

  • Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505
   Ngoài khả năng dẫn đường bằng giọng nói khá chính xác và chi tiết tại Việt Nam, PND-V505 còn là thiết bị nghe nhạc số, xem video với các định dạng MP3, MP4, AVI…, đọc ebook định dạng TXT và chơi một số game đơn giản.
  • Ngại gì đường đi! Đã có smartphoneNgại gì đường đi! Đã có smartphone
   Nhờ smartphone cũng như những thiết bị công nghệ hỗ trợ GPS, việc xem bản đồ, tìm đường trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bản đồ giấy cũng dần trở thành quá khứ.
  • Cách làm sạch pin bị ăn mòn từ đèn pin của bạnCách làm sạch pin bị ăn mòn từ đèn pin của bạn
   Đèn pin có thể hoạt động là nhờ vào năng lượng từ pin. Pin bị ăn mòn thực sự là điều phiền toái , để loại bỏ và làm sạch đèn pin bước đầu tiên để loại bỏ là phải tháo pin ra trong khi giữ nó còn nguyên vẹn nhất có thể. Sau đó là thời gian để chúng ta giải quyết đống lộn xộn kia. Sau đây là những việc cần phải làm:
  • Hướng dẫn cách sử dụng la bàn chi tiết nhấtHướng dẫn cách sử dụng la bàn chi tiết nhất
   Một sai lầm mà chúng ta hay mắc phải đó chính là xác định hướng nhà theo hướng mặt trời lặn hoặc mọc. Theo các nhà phong thủy thì xác định hướng chính xác phải sử dụng la bàn. Không cần la bàn phức tạp mà các nhà nghiên cứu khoa học hay sử dụng, một chiếc la bàn đơn giản nếu biết sử dụng đúng cách cũng giúp bạn tìm hướng nhà chính xác.
  • Kính nhìn đêm trang bị cho quân đội các nướcKính nhìn đêm trang bị cho quân đội các nước
   Kính nhìn đêm là một trong những trang bị hỗ trợ rất cần thiết cho người lính.
  • GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok
   GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok