ƯU NHƯỢC ĐIỂM ỐNG NHÒM MỘT MẮT

Cập nhật: 21/07/2020 09:56 - Lượt xem: 1095

Nếu bạn là người đam mê sưu tầm ng nhòm hay thích sử dụng ống nhòm trong việc sử dụng hằng ngày hoặc du lịch thì ống nhòm 1 mắt là ưu tiên số một cho lựa chọn của bạn. Vậy ng nhòm 1 mt có ưu, nhược điểm gì? Cùng Tín Đức tìm hiểu 1 vài đều cơ bản qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu, nhược điểm của ống nhòm một mắt

1. Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo

Ống nhòm một mắtlà sản phẩm chỉ dùng có một mắt nên về thể tích khối lượng đã nhỏ gọn hơn so với dòng ống nhòm khác. Ống nhòm nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi, phù hợp sử dụng với nhiều mục đích như du lịch, dã ngoại, leo núi, xem thể thao, ca nhạc,…

Tạo sự tập trung cao độ

Muốn ngắm được hình ảnh rõ nét thì cần phải có thời gian chỉnh nét. Không thể nóng vội mà có thể quan sát được luôn trong tích tắc như ở dòng ống nhòm 2 mắt. Ống nhòm 1 mắt yêu cầu phải có sự tập trung cao độ hơn ở người sử dụng. Dùng ống nhòm 1 mắt sẽ giúp cho chúng ta có thể có sự tập trung hơn nhiều không chỉ với việc ngắm cảnh mà ngay cả ở những công việc thường ngày.

Đa dạng về kiểu dáng, kích thước, giá cả phải chăng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nhòm một mắt với các kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn một chiếc ống nhòm ưng ý. Và đặc biệt, giá của một chiếc ống nhòm một mắt không quá cao ngay đến cả những ai có ngân sách hạn hẹp cũng có thể rinh một em mang về.

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, ống nhòm một mắt vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Không nhìn được lâu

Bởi khi quan sát ống nhòm một mắt, bạn phải nheo một mắt. Điều này dẫn đến việc rất nhanh mỏi làm cho mình không thể quan sát cảnh vật trong một thời gian dài được. Và việc quan sát một mắt cũng rất khó khăn với nhiều người.

Độ phóng đại thường không cao

Các hãng ống nhòmthường sẽ không cho ra một sản phẩm ống nhòm một mắt có độ phóng đại quá cao. Bởi khi độ phóng đại càng cao thì trường nhìn của ống nhòm càng giảm trong khi thiết kế của ống nhòm một mắt đã có trường nhìn khá thiệt thòi hơn so với ống nhòm hai mắt rồi..

Hy vọng bài viết đem lại hữu ích cho các bạn!

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.