Những loại kính hiển vi thông dụng

Cập nhật: 24/12/2020 01:56 - Lượt xem: 822

Cùng với sự phát triển ngày càng cao cả khoa học công nghệ,việc quan sát ,phân tích tế bào hồng cầu,tiểu cầu không còn gặp khó khăn.

Cùng với sự phát triển ngày càng cao cả khoa học công nghệ,việc quan sát ,phân tích tế bào hồng cầu,tiểu cầu không còn gặp khó khăn với sựu trợ giúp đắc lực từ kính hiển vi.

Sự ra đời của kính hiển vigiúp con người biết được cấu tạo,màu sắc,... của thế giới vi mô mà mắt thường không thể nhìn thấy được.Ứng dụng của kính hiển vi ngày càng được sử dụng rộng khắp trong các ngành như y tế,nông,lâm giáo dục,...
Kính hiển vi rất phong phú và đa dạng chủng loại.Hiện nay có ba chủng loại kính hiển vi phổ biến trên thế giới là: kính hiển vi quang học,kính hiển vi quét đầu dò,kính hiển vi điện tử.

Kính hiển vi quang học:sử dụng ánh sáng khả kiến để quan sát, hình ảnh các vật thể nhỏ được phóng đại nhờ hệ thống các thấu kính thủy tinh. Kính hiển vi này thuộc dạng kính hiển vi đơn giản, lâu đời và cũng là phổ biến nhất.

Kính hiển viđiện tử:  Nguồn bức xạ ánh sáng được thay thế bằng các chùm điện tử hẹp,được tăng tốc từ hiệu điện thế từ vài chục kV đến vài trăm kV. Thay vì sử dụng thấu kính thủy tinh.

Kính hiển vi quét đầu dò: Đây là loại kính hiển vi tạo ảnh bề mặt của mẫu vật được thực hiện bằng cách quét một mũi dò nhỏ trên bề mặt của mẫu vật.Kính hiển vi quét đầu dò tạo ảnh thông qua tương tác giữa đầu dò và bề mặt của mẫu vật.

Ba loại kính hiển vi này được sử dụng rộng khắp hiện nay.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

Nên mua kính lúp nào cho con?

Nên mua kính lúp nào cho con?

Bạn đang muốn mua kính lúp cho con mà chưa biết lựa chọn mua sản phẩm nào? Chúng tôi gửi đến bạn những thông tin cơ bản về kính lúp và lời khuyên: Nên mua kính lúp nào cho con để bạn có lựa chọn tốt nhất cho mình.

 • CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI
  Camera bắn tốc độ là nỗi e ngại chung của hầu hết lái xe. Tại vương quốc Anh. một chiếc máy có khả năng phát hiện ra camera bắn tốc độ đã trình làng: máy định vị Rossini. Sản phẩm độc đáo này sẽ tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho người lái, nhất là những tài xế quen phóng nhanh
 • GPS - BỘ NÃO CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN CHIẾN TRANH HIỆN ĐẠIGPS - BỘ NÃO CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN CHIẾN TRANH HIỆN ĐẠI
  Hệ thống định vị toàn cầu bằng vệ tinh là phương tiện kỹ thuật không chỉ giúp con người xác định chính xác vị trí ở bất kỳ đâu trên Trái Đất, vào bất kỳ thời điểm nào, mà còn dẫn đường chính xác cho các vũ khí hiện đại tiến công vào bất kỳ mục tiêu nào.
 • Cặp vệ tinh định vị của châu Âu cất cánhCặp vệ tinh định vị của châu Âu cất cánh

  Tên lửa đẩy Soyuz của Nga đưa hai vệ tinh đầu tiên trong hệ thống định vị toàn cầu của châu Âu lên quỹ đạo trái đất hôm qua.

 • Dash Express GPS toả sángDash Express GPS toả sáng
  Thiết bị định vị Dash Express (400USD) của hãng Dash Navigation thể hiện sự khác biệt so với hầu hết GPS nhờ vào dịch vụ kết nối web thông minh.
 • ĐẶC ĐIỂM CỦA KÍNH LÚP CÓ ĐÈN LÀ GÌ? BẠN CÓ BIẾT?ĐẶC ĐIỂM CỦA KÍNH LÚP CÓ ĐÈN LÀ GÌ? BẠN CÓ BIẾT?
  (28/07/2018) Bạn đang băn khoăn khi mua thiết bị kính lúp có đèn? Hãy liên hệ ngay tới THB Việt Nam chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.
 • Máy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụngMáy định vị GPS – đơn giản, dễ sử dụng
  Với nhiều người lần đầu tiên sử dụng máy định vị GPS, việc thiết lập hệ thống định vị ban đầu có thể gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, việc sử dụng GPS sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện theo các bước dưới đây.
  Trước tiên, bạn hãy bật thiết bị lên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu người thực sự quên đi bước cơ bản này. Để sử dụng thiết bị định vị GPS, bạn đừng quên đọc sách hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị. Việc tuân theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn về thiết bị, từ đó giảm thiểu đáng kể những sự cố có thể gặp phải khi bạn thực hiện sai quy trình.
  Ngoài ra, bạn cũng lưu ý nên sử dụng máy định vị GPS ở những địa điểm quen thuộc để quen với cách dùng của thiết bị trước khi ứng dụng nó ở những điểm xa hơn, địa hình phức tạp hơn.